itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / 852 học sinh nhận giải Hoa Trạng Nguyên

852 học sinh nhận giải Hoa Trạng Nguyên

Sáng 13.9, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên cho học sinh, sinh viên 27 tỉnh, thành miền Bắc đã diễn ra tại Hà Nội. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Lâm Phương Thanh đã tới dự.

Năm nay, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên trao cho 1.655 em, trong đó miền Bắc có 852 em, miền Nam 608 em, miền Trung 195 em. Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, đoạt giải nhất quốc gia, huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế, thủ khoa đầu vào các trường ĐH, học viện năm 2009. 500 em nhận giải Hoa Trạng Nguyên trong hai năm 2008 - 2009 có cơ hội được xét cấp học bổng tiếng Anh và học bổng toàn phần vào ĐH Tân Tạo niên khóa 2010 - 2011 (16.000 - 27.500 USD/năm).

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng khi năm nay có nhiều học sinh đoạt giải hơn so với năm trước, trong đó nhiều em gia đình còn khó khăn nhưng vẫn vượt qua, vươn lên giành thành tích cao trong học tập. Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của các “Hoa Trạng Nguyên” đã góp phần dấy lên phong trào học tập và rèn luyện cho học sinh cả nước. Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước luôn dành những ưu tiên tối đa cho giáo dục, sự tin yêu đối với thế hệ trẻ VN. “Học sinh nhận giải Hoa Trạng Nguyên cần cố gắng hơn nữa, không nên thỏa mãn với thành tích đạt được.

Trí tuệ và bản lĩnh VN cho phép chúng ta đặt ra niềm tin sẽ đạt được những đỉnh cao hơn nữa”, Chủ tịch nước dặn dò. Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn, Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập tổ chức, bắt đầu từ năm 2008. Lễ trao giải cho khu vực miền Nam sẽ tiến hành vào ngày 19.9 tại ĐH Quốc gia TP.HCM; miền Trung ngày 26.9 tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng.