itaexpress / Quỹ ITA-s / Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên / Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cho các thủ khoa

Trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cho các thủ khoa

Sáng 7/9, Tập đoàn Tân Tạo phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam đã tổ chức tôn vinh 816 "Hoa Trạng Nguyên" khu vực phía Bắc.

Đến dự lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên có các đồng chí: Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại diện các Bộ, ngành Trung ương, Hà Nội cùng 816 "Hoa Trạng Nguyên" của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khả Phiêu chia vui và chúc mừng các bạn học sinh, sinh viên đã đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên, đồng chí cũng nêu rõ: Danh hiệu mà các em đạt được hôm nay là sự ghi nhận những cố gắng của các em trong suốt thời gian qua, nhưng các em cần phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện giành những thành tích cao hơn trong học tập, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

Trong đợt trao giải đầu tiên tại khu vực phía Bắc, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cho 816 em, trong đó: 18 học sinh đoạt Huy chương vàng, bạc các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, 700 em xuất sắc nhất của các trường THPT, 65 em thủ khoa đại học, 31 em đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia, 2 em là thành viên các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc tế.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập Tạo, Trưởng ban Tổ chức cho biết: Những học sinh đoạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên với các học sinh đoạt Huy chương vàng, bạc, đồng kỳ thi Học sinh giỏi quốc tế được tặng 1 bộ máy tính; học sinh là thành viên đội tuyển thi quốc tế (không đoạt giải) được tặng 1 triệu đồng; học sinh đoạt giải nhất quốc gia được thưởng 2 triệu đồng; học sinh đạt thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện và học sinh xuất sắc nhất các trường THPT được thưởng 1 triệu đồng.

Đặc biệt từ sang năm, Ban tổ chức sẽ chọn ra 500 học sinh xuất sắc nhất có hoàn cảnh khó khăn trao cho mỗi em một học bổng toàn phần về chương trình học ngoại ngữ.

Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2008 sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vào 13 – 14/9 và 21 – 22/9 tới đây. Và từ năm 2008, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm một lần

Theo website ĐCS