itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / Quỹ học bổng Vừ A Dính: Nâng cánh ước mơ cho HS,SV dân tộc thiểu số

Quỹ học bổng Vừ A Dính: Nâng cánh ước mơ cho HS,SV dân tộc thiểu số

Quỹ học bổng Vừ A Dính có các thành viên đồng tổ chức và tài trợ: Báo Thiếu niên Tiền phong, Tập đoàn Tân Tạo, VTV, Vinamilk, Sân gôn Ngôi sao Chí Linh, Sacom, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Vietinbank, Petrolimex... Tập đoàn Tân Tạo là đơn vị thường xuyên phối hợp tổ chức chương trình cũng như đóng góp cho Quỹ. Vừa qua, Tập đoàn Tân Tạo đã ủng hộ Quỹ học bổng 300 triệu đồng.

Ngày 8-7, tại Hà Nội, ông Phạm Thành Long, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, tính đến ngày 25-6-2008, đã cấp 4.246 học bổng, gồm 133 HS tiểu học, 2.235 HS THCS, 1.000 HS THPT, 878 SV người dân tộc thiểu số.

Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành lập từ năm 1999 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao hơn 16.000 học bổng với trị giá gần 13 tỷ đồng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Trong 6 tháng đầu năm 2008, Cơ quan thường trực quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức trao 120 suất học bổng cho HS,SV dân tộc tỉnh Thanh Hóa; 200 suất học bổng cho HS,SV dân tộc khu vực tỉnh Thái Nguyên; 80 học bổng cho SV các dân tộc đang học tập tại trường dự bị đại học dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Phân hiệu 2 Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam...
Theo chương trình, 6 tháng cuối năm 2008, Quỹ học bổng Vừ A Dính sẽ nghiên cứu tăng giá trị học bổng đối với SV: 1 triệu đồng, THCS: 800.000 đồng, Tiểu học: 500.000 đồng. Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ; Kỷ niệm 60 năm ngày hy sinh và khánh thành tượng Vừ A Dính tại quê hương anh; Ban Bí thư TƯ Đoàn tặng bằng khen, kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho Quỹ và sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ...

Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2008, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính nhấn mạnh: “Quỹ học bổng Vừ A Dính phải phấn đấu ngày càng phát triển, lớn mạnh để có thể giúp đỡ các HS,SV dân tộc có hoàn cảnh khó khăn được đảm bảo những điều kiện tốt nhất để phấn đấu học tập, rèn luyện và đem sức mình cống hiến cho chính quê hương, đất nước mình. Muốn làm được điều đó, phải có sự quan tâm phối hợp của các cấp, ngành, đặc biệt là trong cộng đồng dân cư và khối doanh nghiệp phải chung tay xây dựng, vun đắp cho thế hệ trẻ”.

Ngô Huy