itaexpress / Quỹ ITA-s / Hoạt động Quỹ ITA-s / Qũy ITA-s làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau

Qũy ITA-s làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau

Đại diện Sở GD&ĐT đến triển khai thông

tin chương trình xuống các trường học.

Ngày 31/1/2007, đại diện quỹ ITA-s trong chương trình “Hỗ trợ giáo viên nghèo vùng sâu, vùng xa” có buổi làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng, cho biết các thông tin về chương trình tài trợ, quy chế, cách thức nộp hồ sơ đều đã được triển khai nhanh chóng xuống phòng giáo dục các huyện, xuống các trường học cơ sở trực thuộc từ khi nhận thông báo từ phía Tập Đoàn Tân Tạo.

Chương trình “Hỗ trợ giáo viên nghèo vùng sâu, vùng xa” do Tập đoàn Tân Tạo tài trợ đã nhận được danh sách 130 giáo viên nghèo từ tỉnh Cà Mau, có tâm huyết với nghề đang gặp nhiều khó khăn cần sự giúp đỡ. Riêng các huyện xa xôi như Trần Văn Thời, Phú Tân, Ngọc Hiển, Thới Bình… thầy cô giáo rất vất vả trong suốt quá trình giảng dạy vì đường xá đi lại khó khăn, phần nhiều các giáo viên phải sống tạm bợ ở nhà tập thể trường, nhà thuê cho tiện việc đến lớp. Vì vậy, theo ông Trần Thanh Bình, chương trình “Hỗ trợ giáo viên nghèo vùng sâu, vùng xa” rất được sự được quan tâm từ phía lãnh đạo ngành, thầy cô giáo vì ý nghĩa xã hội của chương trình, nhất là ở tỉnh xa xôi địa đầu Tổ quốc như tại Cà Mau.

Ngọc Bích