itaexpress / Tin ITA / Bạn đọc viết / Cảm nhận / Chiếc nhẫn chật

Chiếc nhẫn chật

Ảnh:saovangdatviet.dddn.com.vn

Đằng sau câu chuyện về chiếc nhẫn chật là tình yêu thương vô cùng rộng lớn của người anh dành cho em…

“Chuyện kể rằng, một ngày kia, người chồng đưa một chiếc nhẫn và bảo vợ đem đi bán, vì nó so với tay anh đã chật. Vừa lúc, hạn gởi tiền chu cấp cho người em đi học nơi xa đã đến, anh bèn bảo vợ gởi số tiền bán nhẫn cho em.

Nhận được tiền, biết được câu chuyện, người em bật khóc. Bởi hơn ai hết, cô càng hiểu tình yêu thương, sự hi sinh và tấm lòng rộng lớn của người anh. Ngoài gia đình riêng, anh đã thay cha mẹ nuôi em ăn học. Không quản ngại khó khăn trong những công việc vất vả, nặng nhọc, anh đã cố gắng hết sức với mong muốn em của mình không bao giờ phải thiếu thốn thứ gì. Bao năm tháng đã trôi qua, và giờ đây, trong tình cảnh không kịp xoay sở, anh đã nghĩ đến chiếc nhẫn kỷ niệm của mình. Ai cũng biết càng ngày anh càng gầy đi. Và vì thế, làm sao chiếc nhẫn lại có thể trở nên quá chật?!”.

Anh trai yêu thương của em, cả anh và em đều biết câu chuyện trên đây không phải là trong cổ tích hay một ví dụ về sống đẹp ở nơi nào đâu đó như có thể ai đó sẽ nghĩ. Em xin mượn nó để gởi đến anh lời cảm ơn. Cảm ơn cuộc đời đã ban tặng cho em một người anh quá đỗi tuyệt vời. Cảm ơn anh vì tất cả những gì đã làm cho đứa em bé nhỏ, vì những bài học bình thường mà sâu sắc về tình yêu thương và tấm lòng rộng lớn… Em thầm nhủ, món quà mình dành tặng anh sau ngày ra trường sẽ bắt đầu từ một chiếc nhẫn…

Thư Quỳnh