itaexpress / Tin ITA / Chứng khoán ITA / Công bố thông tin / 8/10: ITA thuộc nhóm cổ phiếu bất động sản “hút tiền”, VnIndex bật tăng hơn 5 điểm

8/10: ITA thuộc nhóm cổ phiếu bất động sản “hút tiền”, VnIndex bật tăng hơn 5 điểm

Thanh khoản 2 sàn tăng mạnh lên 134 triệu đơn vị, tương ứng 2.085 tỷ đồng nhờ sự đóng góp không nhỏ của MBB. Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với những diễn biến hết sức tích cực trên 2 sàn. Chỉ số VnIndex tăng 5,18 điểm (0,89%) lên 584,75 điểm; HNX-Index tăng 0,66 điểm (0,82%) lên 80,4 điểm, hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng như VIC, HQC, KBC, HBC, ITA, TIG… và các cổ phiếu này cũng đang thu hút dòng tiền thị trường khá tốt.

Thanh khoản 2 sàn tăng mạnh lên 134 triệu đơn vị, tương ứng 2.085 tỷ đồng nhờ sự đóng góp không nhỏ của MBB.

Ngoài MBB, khối ngoại cũng hoạt động khá sôi động trong phiên sáng tại hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng như VIC, HQC, KBC, HBC, ITA, TIG… và các cổ phiếu này cũng đang thu hút dòng tiền thị trường khá tốt.

Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, GMD, BID, VCB… cũng tăng điểm tích cực giúp thị trường tăng điểm mạnh vào cuối phiên sáng.

Ngay từ những phút đầu phiên giao dịch, tâm điểm chú ý của thị trường đã dồn vào MBB khi khối ngoại mua hơn 40 triệu cổ phiếu qua phương thức giao dịch thỏa thuận. Như vậy, khối ngoại đã lập tức “gom hàng” ngay khi MBB hở room.

2 chỉ số VnIndex và HNX-Index sau phiên điều chỉnh hôm qua đã quay đầu tăng điểm trở lại. Cụ thể, tại thời điểm 10h45’, VnIndex tăng 3,05 điểm (0,53%) lên 582,62 điểm; HNX-Index tăng 0,17 điểm (0,22%) lên 79,91 điểm.

Giá trị giao dịch 2 sàn tăng mạnh lên 1.584 tỷ đồng trong đó có tới 644 tỷ đồng từ giao dịch thỏa thuận MBB.

Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ TPP như TCM, VHC, HVG, TNG….không thể hiện được nhiều và hầu hết đang giao dịch khá lình xình.

Tuy vậy, điểm tích cực là dòng tiền đang tập trung khá mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng với hàng loạt mã tăng điểm như CEO, HBC, DIG, FCN, SJS, KBC….

Cùng với đó, các cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB… đang giao dịch trong sắc xanh cũng giúp thị trường trở nên khởi sắc hơn.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ