itaexpress / Tin ITA / Chứng khoán ITA / Công bố thông tin / ITA tìm kiếm cơ hội hợp tác với ngân hàng hàng đầu thế giới

ITA tìm kiếm cơ hội hợp tác với ngân hàng hàng đầu thế giới

Ngày 7/1/2016, Ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo có buổi làm việc với Đại diện Ngân hàng Qatar National Bank (QNB) tại Văn phòng trụ sởTập đoàn Tân Tạo.

Ngân hàng Qatar National Bank (QNB)là ngân hàng bán lẻ có quy mô lớn nhất cũng như sinh lời nhiều nhất tại Trung Đông vàđược tạp chí Global Finance bình chọn là “Một trong top 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới”.

Đại diện ITA cùng QNB trao đổi thông tin

Trong buổi gặp mặt, Ông Hạ Bá Trực - Trưởng Văn phòng Đại diện QNB tại Thành phố Hồ Chi Minh cho biết, QNB mới có mặt tại Việt Nam hồi tháng 3/2015 nên đang từng bước tìm hiểu các dự án và doanh nghiệp để đầu tư. Theo đó, QNB muốn tìm hiểu và phân tích, đánh giá năng lựccủa Tân Tạo để tìm kiếm cơ hội hợp tác tài trợ vốn.

Về phía Tập đoàn Tân Tạo, Ông Thái Văn Mến - Tổng Giám đốc ITA bày tỏ mong muốn cùng QNB hợp tác để tái cấu trúc các khoản nợ, biến áp lực thành cơ hội phát triển và thu hút đầu tư vào các dự án trọng tâm của ITA trong thời gian tới.

ITA tích cực làm việc với các đối tác nước ngoài để thu hút đầu tư

Năm 2016 là năm đầu tiên cho giai đoạn kinh tếViệt Nam hội nhập sâu rộng và có cơ hội tăng trưởng với tốc độ cao bởi các hiệp định thương mại tự do có thể thu hút các nguồn vốn đầu tư trực tiếp và gián tiếp từ nước ngoài như: TPP, VN - EU, Cộng đồng kinh tế Asean... Tuy nhiên, không chỉ riêng ITA mà các doanh nghiệp Việt Nam nói chung vẫnđang phải đối mặt với những khó khăn cơ bản, đặc biệt là vấn đề về ngân hàng. Do thời gian qua, nỗ lực tái cơ cấu hệ thống ngân hàng ở Việt Nam mới chỉ dừng lại ở đảm bảo tính thanh khoản trong ngắn hạn. Mọi điều kiện vẫn chưa thể giúp doanh nghiệp thể hiện năng lực cho hội nhập để xoay chuyển cơ cấu, cấu trúc kinh tế.

ITA cùng đối tác với Dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1

Hiện nay nhiều doanh nghiệp Qatar đã đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực: cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, bất động sản, lọc hóa dầu… Tuy nhiên, sự kiện Ngân hàng Qatar National Bank (QNB) có mặt tại Việt Nam được coi là khá đặc biệt vì hiện tại QNB hoạt động ở hơn 26 quốc gia trên khắp 3 châu lục nhưng chỉ có mặt ở một vài quốc gia châu Á tiềm năng như Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Indonesia.

Trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc bộc lộ sự thiếu ổn định, các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện chính sách Trung Quốc +1 nhằm giảm thiểu rủi ro thì Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn của các dòng vốn đầu tư trực tiếp và là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư. Trong đó, Tập đoàn Tân Tạo là một trong những Tập đoàn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với trọng điểm là Dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 có công suất 1.200 MWđã được chuyển đổi sang hình thức đầu tư BOT.

Ita cùng Bộ Công thương ký biên bản ghi nhớ phát triển Dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1

Sau khi cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo trao đổi thông tin và cùngtìm hiểu về hoạt động kinh doanh của hai bên, Ông M.Chidambaram – Giám đốc khu vực Châu Á của QNB hy vọng sẽ có cơ hội trao đổi thêm về các điều kiện hợp tác giữa hai bên ngay khi có kết quả phân tích, đánh giá tiềm năng của Tân Tạo từ văn phòng QNB tại Singapor.

Ông M.Chidambaram (ngồi đầu bàn phía trong)– Giám đốc khu vực Châu Á QNB cùng nghe thông tin tổng quan về Tập đoàn Tân Tạo

Ngọc Hải