itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Di động / Motorola trình diện “dế” chạy bằng pin nhiên liệu

Motorola trình diện “dế” chạy bằng pin nhiên liệu

Moto SLVR L7.

Motorola và công ty Angstrom Power (Canada) phối hợp sản xuất chiếc điện thoại đầu tiên chạy bằng pin nhiên liệu đầu tiên, tiết kiện năng lượng hơn so với những điện thoại dùng pin thông thường.

Công nghệ dùng nước để sinh năng lượng được dùng trong điện thoại Moto SLVR L7 song không làm thay đổi kích thước và hình dáng của điện thoại.

Theo công ty Angstrom, pin nhiên liệu có tuổi thọ cao cấp đôi so với pin lithium có kích thước tương tự, và chỉ cần xạc trong 10 phút.

Stuart Robinson, GĐ công nghệ di động của công ty phân tích thị trường Strategy Analytics, cho rằng ngành công nghiệp sản xuất pin lithium phát triển quá chậm, không đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ điện năng của các thiết bị cầm tay.

“Tuổi thọ pin chính là một trong những lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng phải cân nhắc khi nghĩ đến chuyện mua một điện thoại giàu tính năng đa phương tiện”, Robinson nhận định.

Công ty Angstrom đã thành công khi tích hợp công nghệ pin nhiên liệu vào điện thoại di động. Thành công này sẽ tạo cơ hội tốt cho người dùng sử dụng nhiều ứng dụng đòi hỏi nhiều năng lượng.

“Điện thoại thông minh và các thiết bị đa phương tiện đang dần trở nên phổ biến và giải pháp về năng lượng như thế này sẽ giúp cho người dùng có cơ hội giải trí ở mọi lúc mọi nơi”, Jerry Hallmark, GĐ công nghệ năng lượng của Motorola, nói.

Hiện tại, Motorola đang hợp tác với Angstrom để phát triển công nghệ pin nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của những thiết bị di động thệ mới.

T.Vũ (Theo VNuNet)