itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học / Bàn phím cảm ứng giá 2.750 USD

Bàn phím cảm ứng giá 2.750 USD

Bàn phím Oled

Chiều 21/2, Lebedev – nhà thiết kế nghệ thuật người Nga, tác giả chiếc bàn phím cảm ứng OLED Optimus Maximus cho biết, những bàn phím OLED đầu tiên đã chính thức được bán trên thị trường tại trang web eBay.

Optimus Maximus cho phép người sử dụng có thể làm việc với nhiều ngôn ngữ và phần mềm hơn nữa nhờ sự thay đổi sự hiển thị trên các phím.

Đi kèm với bàn phím OLED, Lebedev còn cho ra đời phần mềm Optimus Configurator để giúp người sử dụng có thể đưa hình ảnh lên từng phím của Optimus một cách dễ dàng và nhanh chóng. Người sử dụng có thể tự mình thay đổi màu sắc, font chữ của chúng trên mỗi phím.

Hiện cũng đã có nhiều phiên bản bàn phím OLED nhưng phổ biến và đắt nhất hiện nay vẫn là OLED với 113 phím. Người dùng có thể mua thêm các nút chức năng đặc thù và tích hợp vào bàn phím dễ dàng.

Hiện nay có nhiều người dùng chọn phương án mua lẻ những nút này về ráp vào. Nhưng theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, họ không thể đảm bảo những bàn phím được ghép như vậy sẽ đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn. Hơn nữa những đơn đặt hàng như vậy cũng phải mất 5 đến 6 tháng mới có thể có trọn bộ bàn phím này.

Giá của mỗi mỗi bàn phím OLED này đã được xác định. Chiếc Optimus Maximus đầu tiên đã được bán hôm 8/2 vừa qua trên trang web eBay với giá 2.750 USD.

Theo Xuân Thành / VTC News