itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tin học / Postini giá 625 triệu USD

Google mua Postini với giá 625 triệu USD

Nguồn ảnh: google.com

“Người khổng lồ” trong lĩnh vực tìm kiếm internet Google vừa tuyên bố đồng ý mua công ty bảo mật web Postini với giá 625 triệu USD nhằm mở rộng hơn nữa lĩnh vực kinh doanh ứng dụng phần mềm.

Google dự tính điều hành công ty này như một công ty con trực thuộc Google Apps, trong đó có dịch vụ email, lịch biểu và các ứng dụng tài liệu.

Postini là công ty cung cấp công cụ bảo mật email, dịch vụ nhận tin nhắn và nhắn tin nhanh (IM) với 35.000 đối tác cùng 10 triệu người sử dụng.

“Với cuộc thương thảo thành công, chúng tôi thêm một lần nữa nhấn mạnh lời cam kết của mình về việc chuyển giao những ứng dụng hấp dẫn tới tất cả các loại hình doanh nghiệp”, Eric Schimidt, chủ tịch kiêm giám đốc điều hàng Google khẳng định.

“Với sự gia nhập của Postini, những ứng dụng của chúng tôi không chỉ đơn giản và hấp dẫn người dùng - chúng cũng có thể tổ chức hợp lý các lệnh bảo mật thông tin phức tạp”.

Dave Girouard, phó chủ tịch của Google, nhận định Google Apps ra đời sẽ giúp người lao động dễ dàng hơn với việc liên lạc và chia sẻ thông tin đồng thời giảm thiểu những rắc rối và chi phí liên quan đến các phần mềm kinh doanh”.

Ông cũng cho biết hàng ngày, có hơn 1.000 doanh nghiệp nhỏ đăng ký sử dụng những dịch vụ này và Google hiện đang mời gọi những công ty lớn hơn sử dụng Google Apps.

“Chúng tôi nhận thức rằng chúng tôi cần một hướng đi hoàn thiện hơn để chú tâm đến những sản phẩm bảo mật thông tin theo ý muốn nhằm phục vụ cộng đồng các doanh nghiệp ngày một tốt hơn”, ông nói.

“Đó là lý do vì sao chúng tôi hào hứng chia sẻ thông tin rằng chúng tôi đồng ý mua lại Postini, một công ty cung cấp những giải pháp bảo mật cho email, IM và các phương tiện nền web khác”.