itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Gương mặt tuổi trẻ / Kim Cương và ước mơ mang thương hiệu Việt trên sàn catwalk thế giới

Kim Cương và ước mơ mang thương hiệu Việt trên sàn catwalk thế giới

Là một trong 11 thí sinh bước vào cuộc chung kết Siêu mẫu VN 2008, Kim Cương nổi bật bởi gương mặt cá tính và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp. Cô gái tỉnh lẻ Cần Thơ sau 2 năm bén duyên với nghề người mẫu đã có những bước đi vững chãi trên sàn catwalk.

Có nhiều “chân dài” than thở không thể sống bằng nghề người mẫu và họ phải bươn chải với nhiều công việc khác. Một người mẫu trẻ và đang khá đắt sô như Cương có phải “kiếm kế sinh nhai” với những công việc khác?

Cương có thể khẳng định được không chỉ sống được mà có thể sống tốt bằng chính nghề người mẫu nếu mình thực sự yêu nghề, làm việc nghiêm túc và không đòi hỏi quá cao.

Có thể nói không có gì hạnh phúc khi mình được làm công việc mình yêu thích, và Cương có thể sống được và sống tốt bằng nghề người mẫu. Nghề người mẫu đã đem lại cho Cương sự thoải mái khi được thỏa mãn niềm đam mê, sự hăng say làm việc không mệt mỏi vì mình được làm công việc mình yêu thích đối với Cương đó là một may mắn rất lớn, và Cương cũng mong muốn chia sẻ sự may mắn cũng như sự trải nghiệm cho thế hệ sau mình.

Mang thời trang Việt ra “biển lớn” là ước mơ của nhiều bậc đàn anh, đàn chị của Kim Cương. Một gương mặt còn trẻ như Cương có bao giờ ấp ủ điều đó?

Cương rất thích phong cách của viên ngọc đen Naomi Campbell. Chị sở hữu một hình thể lý tưởng và những bước sải chân tuyệt vời trên sàn catwalk, Cương mơ ước một ngày nào đó Cương sẽ được đi bằng những bước đi tự tin của chính mình mang thương hiệu Việt lên sàn catwalk thế giới.

Cuộc sống quay cuồng với những lịch diễn, với những buổi chụp hình hoặc sải chân trên sàn catwalk, Cương có thấy ngộp thở với cường độ làm việc như vậy?

Cương sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Cần Thơ, cho nên Cương cũng quen với cuộc sống êm đềm. Sáng dậy tập thể dục, sau đó đi chụp hình cho báo, nhà thiết kế, quảng cáo, đi tập chương trình và tối đi diễn. Tranh thủ lúc rãnh rỗi đọc văn học, đạo đức,... sách về nghề nghiệp và trao dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình. Sau những buổi làm việc hay trình diễn Cương lại muốn về nhà thư giãn với nhạc nhẹ, đọc sách, nấu ăn và suy nghĩ một chút về tương lai của mình.

Được đánh giá là một gương mặt triển vọng của làng người mẫu, hẳn cũng có nhiều cơ hội dến với Cương?

Sau khi làm việc với nhau một thời gian ngắn, Cương được 2 tạp chí quốc tế mời chụp hình. Sau cuộc thi Siêu mẫu VN 2008 này, Cương sẽ tham gia một cuộc thi người mẫu quốc tế tại Mỹ. Bên cạnh đó thì Cương vẫn không lơ là việc chuyên môn, Cương vừa được nhận một học bổng cho một khóa học bổng về nghề người mẫu tại Singapore dành cho người mẫu trẻ và triển vọng.

Là một cô gái tỉnh lẻ, cảm nhận được nghề người mẫu nhiều bon chen, nhưng Kim Cương lại không đầu quân cho một công ty người mẫu?

Vì khi làm người mẫu đọc quyền Cương phải chuyên tâm cho công việc biểu diễn để nhằm đem lại chi phí cho công ty mình độc quyền. Không có thời gian nhiều cho việc chuẩn bị những kiến thức về nghề cũng như học hỏi sự chuyên nghiệp của nghề... dù vẫn biết tự thân vận động là rất mệt nhưng thà cố vẫn hơn là bị bó buộc.

Năm 2007, Kim Cương tuyên bố “Tôi muốn mình là một phụ nữ thành đạt. Trước mắt phải đạt mục tiêu như tôi đề ra lúc đầu: Người mẫu đứng trong hàng top của năm”. Lời tuyên bố đó đã thực hiện được đến đâu?

Cương là dân miền Tây, nghĩ sao nói vậy thôi mà. Cương nghĩ tham vọng đó đâu có quá xa đâu. Hiện giờ Cương vẫn được xuất hiện trong hàng ngũ người mẫu hàng đầu, những chương trình uy tín nhất,những sản phẩm, tạp chí cao cấp,... với mức catse gần như cao nhất (mà Cương không hề đòi hỏi) mà đó là thước đo thể hiện vị trí của một người mẫu.

Kim Cương đã từng rất thành thật khi thể hiện tham vọng trở thành một trong những top model Việt Nam? Có ai chế nhạo bạn khi đọc được những tham vọng đó ở bạn?

Cương muốn làm suy nghĩ của mọi người về giời người mẫu là “thân tằm gửi” tôi muốn làm được nhiều điều cho bản thân, gia đình và nghề nghiệp.Có thể nói năm 2007 là một năm khá thuận lợi đối với tôi. Tôi có được nhiều hợp đồng, show diễn, xuất hiện rất nhiều trên các kênh truyền hình, các chương trình, các tạp chí danh tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Pháp, ý và Mỹ nữa. Nhưng những điều đó không dễ có được trong giới người mẫu này trong một thời gian ngắn hoạt động như Cương.

Cuộc thi Siêu mẫu VN 2008 đã bước vào giai đoạn nước rút, Cương có đủ tự tin vào bản thân mình trước cuộc thi này?

Cương đã gia nhập làng người mẫu được hai năm, học hỏi nhiều kinh nghiệm nhưng quả thật nhiều lúc cũng hơi tự ti về việc mình không được đào tạo bài bản. Nhưng Cương có lòng tự tin đối với nghề nghiệp rất lớn. Như Cương nói đó, nếu có lòng yêu nghề và sự nhiệt huyết với nghề thì nghề sẽ không bao giờ phụ mình.

Đêm chung kết sắp tới Cương sẽ cố gắng để thể hiện mình và kết hợp được ngôn ngữ hình thể và gương mặt theo đúng tiết tấu âm nhạc.

Xin cảm ơn Kim Cương và chúc bạn thành công!

Theo Media