itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Gương mặt tuổi trẻ / Muốn được làm việc ở các công ty trong nước

Muốn được làm việc ở các công ty trong nước

Anh Đỗ Đình Đặng.

Khi tôi tìm gặp anh Đỗ Đình Đặng, Phó giám đốc phòng thiết kế kết cấu Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và tư vấn xây dựng Phương Nam (SEI) – thuộc Tập đoàn Tân Tạo thì anh vẫn đang ngập chìm trong công việc.

Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và tư vấn xây dựng Phương Nam hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát. Công ty đã Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát hầu hết các công trình đầu tư xây dựng trong Khu công nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Tân Đức và nhiều công trình khác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Đặng sinh năm 1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, anh về làm việc cho một Công ty thiết kế xây dựng của Đài Loan. Với mong muốn được đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của các doanh nghiệp Việt Nam, giữa năm 2005, qua các phương tiện thông tin đại chúng, anh nộp hồ sơ xin vào làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Tin học và tư vấn xây dựng Phương Nam và được tuyển dụng.

Ban đầu, anh Đặng về làm ở phòng Thiết kế - kết cấu. Công việc chính là tính toán các kết cấu công trình. Với lòng đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu, học hỏi, chỉ trong một thời gian ngắn, anh được lên làm Phó giám đốc Thiết kế kết cấu. Ngoài việc duyệt bản thiết kế kết cấu của các công trình, anh thường xuyên đi xuống từng công trình để giám sát việc thực thi có đúng với bản thiết kế hay không, có cần chỉnh sửa gì hay không… Anh Đặng là một trong những gương mặt được bình bầu là cá nhân xuất sắc cuối năm 2007 trong Công ty.

Bùi Nhung