itaexpress / Tin ITA / Khoa học / Thế giới / Trong nước / Trao 47 Giải thưởng Sao Khuê năm 2008

Trao 47 Giải thưởng Sao Khuê năm 2008

Nguồn: Hànộimới

Ngày 27/4, tại Hà Nội diễn ra Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2008.

Sao Khuê là giải thưởng chuyên ngành trong lĩnh vực phần mềm, do Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2003, dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin (CNTT), cũng như tôn vinh và quảng bá cho các sản phẩm, giải pháp phần mềm tiêu biểu nhất của Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao 47 giải thưởng, gồm 8 giải thưởng dành cho các doanh nghiệp phần mềm tiêu biểu; 17 giải thưởng cho các sản phẩm phần mềm thương mại; 4 giải thưởng về dịch vụ phần mềm; 3 giải thưởng về thương mại điện tử; 7 giải thưởng cho các sản phẩm phần mềm mới... GS-TS Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ KHCN, nguyên Phó trưởng ban chỉ đạo Chương trình quốc gia về CNTT là cá nhân duy nhất được vinh danh.

Năm nay là năm đầu tiên Sao Khuê 2008 tiến hành trao danh hiệu đối tác vàng của ngành phần mềm Việt Nam cho các tập đoàn công nghệ thông tin quốc tế đang hoạt động tại nước ta là IBM, Oracle, Microsoft, Motorola, HitachiSoft, Canon IT Solutions, Harvey Nash và Agilis.

H.T