itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Chứng khoán / Chứng khoán sau ba ngày nghỉ lễ

Chứng khoán sau ba ngày nghỉ lễ

Ảnh: Laodong

Sau kì nghỉ lễ, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên khởi đầu cực kì ấn tượng khi Vn-Index tăng tới 21,48 điểm, đóng cửa ở mức 929,85 điểm.

Thống kê từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho thấy phiên ngày 4-9 có tới 96 mã tăng giá (với 20 mã tăng trần), 11 mã đứng giá, trong khi chỉ có 7 mã giảm giá. Hiện tượng này có tác động từ nhiều yếu tố, trong đó đáng kể nhất phải là những báo cáo đầy lạc quan của Citibank và HSBC được tung ra. Những lo lắng về nền kinh tế vĩ mô được Citi nhìn nhận rất tích cực và đánh giá cao động thái của Chính phủ trong việc kiểm soát lạm phát, tăng giá.

Nhìn tổng thể toàn thị trường, đa phần cổ phiếu tăng giá không còn nhiều dư mua, còn dư bán vẫn thừa khá nhiều.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HaSTC-Index tăng 3,59 điểm, đóng cửa phiên với 256,14 điểm; khối lượng giao dịch đã tăng trở lại, đạt trên 1 triệu đơn vị, tương ứng 103,610 tỉ đồng. Cổ phiếu tăng giá chiếm đa số trên thị trường này, với mã S99 tăng mạnh nhất, tăng 12.300đ, lên 135.400đ/cp…

Thời điểm tháng 9 là lúc thông tin về kết quả kinh doanh quý III được công bố, đem lại cái nhìn đầy đủ hơn về năng lực hoạt động của DN và khả năng ước đoán mức độ hoàn thành kế hoạch cả năm.

Bùi Nhung