itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / “Cha đẻ” ISO 27001 sắp đến Việt Nam

“Cha đẻ” ISO 27001 sắp đến Việt Nam

GS. Ted Humphreys là chuyên gia

trong lĩnh vực bảo mật thông tin và

quản lý rủi ro từ hơn 27 năm qua.

Cuối tháng này, GS. Ted Humphreys - chuyên gia hàng đầu thế giới về quản lý bảo mật thông tin, “cha đẻ” của hệ thống quản lý bảo mật thông tin ISO 27001 sẽ đến Việt Nam để chủ trì hội thảo về quản lý bảo mật thông tin.

Hội thảo này do TUVRheinland Việt Nam và Tổ chức tư vấn ECCI (Phillippines) phối hợp tổ chức, diễn ra ngày 29 và 30/11/2007.
GS. Ted Humphreys là chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật thông tin và quản lý rủi ro từ hơn 27 năm qua. Suốt thời gian này, ông làm việc cho những công ty đa quốc gia tại châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á cũng như làm việc tại Ủy ban châu Âu (EC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Công ty XiSEC của ông hoạt động về tư vấn, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn quản lý bảo mật thông tin trên khắp thế giới.
Giáo sư Ted Humphreys được biết đến như là “cha đẻ” và nhân vật có uy tín lớn trên toàn cầu (và có người nói ông còn là nhà lãnh đạo tinh thần) của tiêu chuẩn ISO/IEC 17799, ISMS (BS 7799) và phong trào được cấp chứng nhận toàn cầu BS 7799.
Tại hội thảo sắp diễn ra vào cuối tháng 11 tới, Giáo sư Ted Humphreys sẽ chia sẻ và thảo luận các xu hướng quản lý bảo mật thông tin của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế thuộc các ngành: kế toán, tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng, công nghệ thông tin, dịch vụ y tế, công nghiệp ôtô, điện tử... nhằm tối đa hóa việc bảo mật thông tin trong tổ chức của mình.
Ông cũng sẽ nói về cách triển khai và đạt được lợi ích khi áp dụng các hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn ISO 27001, tận dụng các cơ hội phát triển và gia tăng quan hệ với khách hàng, đối tác và hình ảnh thương hiệu thông qua việc quảng bá một hệ thống quản lý bảo mật thông tin hoàn chỉnh.
Bảo vệ thông tin, một tài sản quý giá của doanh nghiệp, hiện là vấn đề ngày càng được nhiều công ty, tổ chức tại Việt Nam nhận biết và quan tâm.

Theo VnEconomy