itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Chuyện tình của nữ diễn viên đẹp nhất điện ảnh Nga Xô Viết

Chuyện tình của nữ diễn viên đẹp nhất điện ảnh Nga Xô Viết

Nữ diễn viên Irina Alferova hút hồn nhiều thế hệ khán giả điện ảnh bằng đôi mắt xanh da trời của mình. Chị là sex symbol của Liên Xô những năm 70-80 thế kỷ trước.

Khán giả điện ảnh nước ta từng mê nàng Dasha do chị đóng trong con phim “Con đường đau khổ”. Chị cùng với Alexandr Abdulov tạo thành cặp vợ chồng đẹp nhất trong lịch sử điện ảnh Liên Xô.

Nhiều người vẫn băn khoăn với câu hỏi: Vì sao cặp vợ chồng đẹp nhất Liên Xô ấy lại chia tay? Và còn những người đàn ông nào đã chinh phục được trái tim Irina?

Tình đầu và cha của con gái - một người nước ngoài

Chính nữ diễn viên nhớ lại tuổi teen của mình ở Novosibirsk: “Bọn con trai theo tôi thành đàn. Tôi cũng đến các cuộc hẹn hò nhưng không cho ai đụng đến mình. Nói chung là một cô bé đứng đắn”.

Nhưng lên Matxcơva, người đẹp gần như ngay lập tức phải lòng một người nước ngoài. Bạn bè của Irina Alferova kể với báo Sự thật Thanh niên rằng thoạt đầu cô nữ sinh xinh đẹp của trường Sân khấu được con trai của đại sứ Bungari Ivan Zjulev để ý.

Nhưng Irina thích lại là bạn của anh ta - nhà kinh doanh trẻ tuổi người Bungari Boiko Giurov, hồi đó đến Matxcơva công tác. Bạn bè của Irina kể rằng đó là một tình yêu sét đánh.

Chàng quân tử Boiko làm cô nữ sinh ngây thơ lóa mắt bằng những lời tán tụng và ngôi sao tương lai đã ngã gục.

Trước khi Boiko trở về Bungari, Irina nói rằng cô sắp sinh con cho anh ta. Nhưng người tình nói rằng anh ta còn trẻ và chưa sẵn sàng lập gia đình, mặc dù đồng ý để con mang họ của mình.

Tóm lại con gái Ksiusha của Irina mang họ của bố đẻ của mình. Họ của mẹ cô chỉ lấy khi cần có nghệ danh (Ksiusha cũng là một diễn viên).

Người ta nói rằng nhiều năm trời Ksiusha từ chối gặp bố đẻ của mình bởi Boiko Giurov không tham gia gì vào việc nuôi dưỡng con gái. Người bố duy nhất cô thừa nhận là Alexadr Abdulov.

Nhưng một hai năm trước đây trong thời gian đi Bungari, Ksiusha đã ghé thăm cha đẻ và người ta nói rằng giờ thỉnh thoảng cô lại sang thăm ông.

Người hâm mộ đã phá tan cặp vợ chồng đẹp nhất Liên Xô?

Irina Alferova gặp người đàn ông chính của đời mình ở nhà hát Lenkom.

“Tôi yêu Alexandr Abdulov ngay từ giây đầu tiên khi lần đầu đến Lenkom và nhìn thấy anh ấy trên sân khấu trong vở kịch “Ngôi sao và cái chết của Hoakin Mureta”. - Nữ diễn viên nhớ lại.

“Abdulov với tôi là người đàn ông đã tặng tôi ước mơ và đoán trước được những mong muốn của tôi” – Irina Alferova nhớ lại.

Theo người bạn thân của Abdulov là diễn viên Dolinski thì Abdulov cũng quan tâm ngay đến người đẹp Irina. Khi biết Irina và con gái nhỏ đang không có nơi ở anh đã nhờ Dolinski nói với mẹ xin cho Irina ở nhờ trong căn hộ của bà.

Chính ở căn hộ khiêm tốn này đã diễn ra những cuộc hẹn hò đầu tiên của họ. Irina và Ksiusha ở căn hộ đó khoảng 1 năm thì Abdulov cầu hôn. Anh ngỏ lời cầu hôn trong chuyến lưu diễn của nhà hát Lenkom ở Erevan.

“Anh bế em đi hết công viên này em sẽ lấy anh” – Irina nói với chàng Romeo si tình.

Abdulov lập tức bế thốc người yêu lên... và Irina Alferova đồng ý lấy anh như đã hứa.

Như bạn bè của họ kể, Alexandr Abdulov luôn đối xử với con gái của Irina như con của mình. Thậm chí sau khi vợ chồng ly dị, anh vẫn giữ mối quan hệ và luôn giúp đỡ Kciusha. Có thể vì vậy mà trong nhiều năm trời, những người hâm mộ vẫn tin Ksiusha là con đẻ của anh.

Tưởng như cuộc hôn nhân của cặp đôi nổi tiếng này là lý tưởng.

Tuy nhiên giữa hai vợ chồng nhanh chóng xuất hiện những bất đồng. Cả hai người – Abdulov và Alferova - đều là biểu tượng của sắc đẹp và phong cách vào những năm 70, bởi vậy cả hai ngôi sao đều có rất nhiều người hâm mộ.

Một số người trong họ rất kiên trì, điều đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự yên ấm trong gia đình cảu sặp siêu sao. Là một người khoáng đạt, người ta đồn rằng Abdulov có những mối quan hệ thoảng qua.

Con Irina thì người ta cũng đồn rằng trong thời gian quay phim “Ba chàng ngự lâm”, quan hệ giữa Irina và nghệ sĩ đa tài Mikhail Boiarski không chỉ đơn giản là tình bạn.

Sau đó cả Matxcơva đồn đại về mối tình giữa Irina và ca sĩ Alexandr Serov. Củng cố cho lời đồn đó là việc Irina nhận lời vào vai Nàng thơ của chàng ca sĩ trong các video clip “Em yêu anh” và “Madonna” của ca sĩ này. Alexandr Serov nhớ lại : “Quan hệ giữa tôi và Irina khi đó rất ấm áp, có lẽ bởi vậy mà mọi người đều nghĩ rằng giữa chúng tôi có cái gì hơn thế”.

Và trùng hợp là sau khi các clip của Serov được phát trên truyền hình thì Abdulov và Alferova quyết định chia tay nhau. Người ta nói rằng hai ngôi sao này không thể tha thứ được cho nhau về những mối quan hệ thoảng qua và những gì người ta nói về họ.

Quyết định đó không dễ dàng vì Abdulov và Irina có đăng ký kết hôn. Abdulov cao thượng để lại căn hộ cho hai mẹ con còn mình thì nhiều năm ở tạm trong phòng hóa trang của Nhà hát Lenkom.

Khi dọn đồ đi, theo lời một số người bạn của Abdulov, anh đã nói là sẽ không bao giờ lấy vợ nữa. Alferova về danh nghĩa vẫn là vợ của Abdulov cho đến mùa hè năm 2007, cho đến khi tại nơi quay bộ phim truyền hình dài tập «Cạm bẫy», Abdulov đề nghị với Irina ly dị chính thức để cưới người tình của mình là Iulia Miloslavskaia.

Người ta nói rằng mặc dù hai người vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè, nhưng tại trường quay phim bộ phim truyền hình dài tập «Cạm bẫy» mà cả hai cùng tham gia, giữa họ đã có những bất đồng.

Nhóm làm phim nói rằng khi đó Abdulov đã cảm thấy sức khỏe không tốt (Abdulov sau đó bị phát hiện u phổi nặng và sức khỏe của anh là vấn đề được báo giới Nga và công chúng rất quan tâm) và thỉnh thoảng quên mất lời thoại của nhân vật.

Do không biết gì về căn bệnh của chồng cũ, Irina cảm thấy ngượng thay cho anh về chuyện không học thuộc lời thoại. Và thỉnh thoảng chính Abdulov cũng nổi khùng với nhóm làm phim. “Nhưng sau đó bao giờ anh ấy cũng xin lỗi, nói rằng cảm thấy rất mệt” - Những người ở nhóm làm phim kể.

Tuy nhiên, nhìn chung cặp vợ chồng cũ hài lòng với sự hợp tác tại trường quay. Alferova và Abdulov thậm chí còn cùng kỷ niệm sinh nhật con gái Djenia của Abdulov và Iulia Miloslavskia. Người ta nói rằng Irina thành thực mừng cho Abdulov là rốt cuộc anh đã gặp được một phụ nữ xứng đáng.

Sợ một tuổi già nghèo túng

Alferova làm quen với Sergei Martynov - chồng hiện nay của mình tại trường quay bộ phim “Ngôi sao cảnh sát”. Tuy nhiên những người độc mồm vẫn nói rằng quan hệ giữa họ có từ khi Irina và Abdulov còn sống với nhau.

Irina Alferova không phủ nhận rằng từ trước khi bắt đầu mối tình của họ rất lâu, Martynov đã yêu chị và tìm mội cách để giành sự chú ý. Người ta nói rằng Sergei chinh phục nữ diên viên bằng cách vẽ chân dung chị, bức tranh mà cho đến giờ vẫn treo trong căn hộ khiêm tốn của họ.

Tình yêu của họ đã vượt qua mọi thử thách. Nhiều năm trời, Irina không được giao vai nào đáng chú ý trong nhà hát Lenkom. Mệt mỏi vì chờ đợi, nữ diễn viên chuyển sang Nhà hát kịch hiện đại, nơi giờ chị vẫn làm việc.

Ngoài những thu nhập khiêm tốn do sân khấu đem lại, Irina không còn nguồn thu nào khác. Ngoài «Cạm bẫy», chị cũng không đóng trong phim truyền hình nhiều tập nào khác vì rất kén chọn nhân vật và chỉ đồng ý vào những vai tích cực.

“Tôi rất sợ một tuổi già nghèo túng” - nữ diễn viên thú nhận.

Điều đó là một nguy cơ. Chồng Alferova bây giờ cũng đóng phim rất ít và công việc kinh doanh của anh thì chưa mang lại nhiều tiền. Khi còn khỏe, Abdulov cố giúp vợ cũ giải quyết vấn đề thiều tiền bằng cách mời chị vào một số vai.

Tất nhiêu thật buồn khi mà một trong những nữ diễn viên đẹp nhất trong lịch sử điện ảnh Nga, Xô Viết lại không thể có được những bộ quần áo đẹp và trang sức đắt tiền. Nhưng Alferova không tuyệt vọng. Bây giờ chị và chồng chăm sóc, nuôi dạy 4 đứa con.

Ngoài con gái ruột Ksiusha, Irina trở thành mẹ của hai con của Martynov, thay cho người mẹ ruột đã mất của chúng. Cách đây không lâu, chị gái của Irina mất để lại một đứa con trai nhỏ. Irina đón cháu về và cố gắng làm tất cả những gì để đứa cháu mồ côi cảm thấy như còn mẹ.

Anh Thơ (Tiền Phong online)