itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Đặng Minh Thu nói về “tai nạn” tại cuộc thi HH Thế giới

Đặng Minh Thu nói về “tai nạn” tại cuộc thi HH Thế giới

Á hậu Đặng Minh Thu trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới khá lặng lẽ, không giải thưởng và trong người chỉ còn 5 nhân dân tệ (khoảng 11.000 đồng).

Gặp cô đang tập chương trình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, trông Minh Thu trưởng thành hơn sau một tháng đua tranh sắc đẹp trên đảo Hải Nam: “Em đang trở lại làm nông dân Nam Định”- cô đùa.

Đặng Minh Thu đã tâm sự như vậy với Tiền phong sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Thế giới tại Trung Quốc.

Một phần nhật ký của Thu ở Hải Nam cho thấy cô gặp không ít “tai nạn”. Cụ thể hơn một chút được không?

Khi sang Hải Nam, tôi không nhìn thấy người tiếp đón nào nên phải đứng ở sân bay 3 tiếng đồng hồ. Sau đó lại bị mất sạc điện thoại nên không thể liên lạc, đêm chung kết thì bị gãy guốc vì bậc sân khấu quá cao, rồi mất máy ảnh. Tiếng Anh cũng là vấn đề ở Hải Nam.

Quá hiếm người nói Anh ngữ, ngay cả ở khách sạn 6 sao của Tam Á, khiến thí sinh rất vất vả. Về đến Nội Bài, tôi chỉ còn 5 nhân dân tệ. Bi thảm! Cũng chủ quan vì nghĩ mình không phải tiêu pha gì. Đêm chung kết tôi phải tự trang điểm, dù trước đó ở Việt Nam chưa bao giờ biết trang điểm cầu kỳ cho những sự kiện thế này.

Hơn 100 cô gái đẹp ở với nhau, chắc là căng thẳng lắm?

Năm nay có nhiều thí sinh đẹp thực sự. Tôi rất thích gương mặt thí sinh Lithupia, nhưng may mắn không đến với cô ấy. Cuộc thi rất vui, không có sự kèn cựa. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với nhau kinh nghiệm, kể cả đồ trang điểm và giúp nhau làm tóc.

Ban tổ chức không để thí sinh phải mất lòng, vì thế chúng tôi khá thoải mái. Dù không đoạt giải, buồn, nhưng chúng tôi an ủi nhau: Không may mắn điều này, thì mình sẽ may mắn trong việc khác. Chúa không lấy đi của người ta tất cả vận may.

Ngay từ đầu Thu đã xác định cho mình phong cách nhí nhảnh?

Không. Tôi 19 tuổi, trẻ nhất. Chúng tôi mệt và đói nhưng không kêu ca nhiều. Các bạn rất thẳng thắn, mệt thì nói là mệt, không ăn được thì nói là không ăn được, đó là cách giảm stress của thí sinh và họ không để những sự khó chịu ám vào người gây ảnh hưởng tới sắc đẹp.

Sức ép giải thưởng có nặng nề không?

Không như bạn cùng phòng là Hoa hậu Thái Lan, tôi dường như không có sức ép. Hoa hậu Thái Lan được chuẩn bị chu đáo, ngày nào người quản lý cũng gọi điện căn dặn việc trang điểm và xiêm y. Tôi thì luôn để mặt mộc. Có lẽ căng thẳng quá nên khi vào trả lời phỏng vấn của ban tổ chức, Hoa hậu Thái Lan quá lúng túng và không thể nói được.

Đặng Minh Thu (phải)

Nhiều blogger bình luận rằng Minh Thu hơi diễn?

Nếu nói diễn, chúng ta không thể bằng người phương Tây.

Trong một cuộc điện thoại, chị Thúy Hằng dặn Minh Thu phải tỏ ra dáng Hoa hậu một chút. Tại sao vậy?

Chị Hằng dặn nên làm dáng một chút, đừng nhí nhảnh quá. Chỉ có thế thôi, chả có gì nghiêm trọng. Tính tôi vui vẻ, lại hay nói chuyện nên các bạn đặt tên cho tôi là funnybaby (cô bé vui vẻ).

Năm ngoái, Mai Phương Thúy diện áo dài khăn đóng màu xanh đen. Và Hoa hậu Thế giới 2007, Minh Thu lại tiếp tục như thế với màu hồng. Lạm dụng áo dài đôi khi không phải điều hay?

Đúng. Áo dài quá kín cổng cao tường, trong khi đầm dạ hội phương Tây ưa phong cách thoáng, khoe nét đẹp cơ thể. Nhưng về thể hình, mình không thể đẹp bằng họ dù đầm dạ hội của chúng ta đẹp đến mấy. Khi chúng ta mặc áo dài, có thể chúng ta không được cái gì, nhưng người ta sẽ biết đấy là người Việt Nam. Tôi cần nhất điều ấy.

Nhưng có thật là nhìn áo dài người ta biết Thu là người Việt Nam?

Thực ra, người ta có thể không biết là Việt Nam nhưng người ta sẽ hỏi tại sao cô ấy lại mặc bộ trang phục ấy? Đó là một dạng gây chú ý. Chúng ta không giới thiệu thô, mà chúng ta giới thiệu qua hình thức nào đấy.

Tại sao hai bộ trang phục dạ hội và truyền thống đều là màu hồng?

Tôi không mặc trang phục dạ hội. Vì nhàm, và vì dạ hội nào cũng phải khoe những cái cần khoe. Nếu so đồ dạ hội, mình chạy xa mới theo kịp phương Tây. Chúng ta học ở họ những điều hay, nhưng phải giữ những nét truyền thống của mình.

Tại sao Thu lại bỏ lỡ những phần thi phụ?

Tôi rất thích múa rối cho phần thi tài năng. Ở Việt Nam, ngoài áo dài, múa rối nước là thứ đặc sắc nhất. Nếu có điều kiện và thời gian, tôi sẵn sàng biểu diễn múa rối.

Nhưng thời gian không cho phép và tôi chỉ có một mình không thể bê chậu, phao, đàn, hát. Nhiều người bảo tôi ích kỷ. Không đâu, nếu cần tôi có thể đứng lên hát vài câu chèo, nhưng người ta có hiểu không? Phải có hành động người ta mới hiểu chứ!

Trở về, Thu có điều gì đáng tiếc không?

Không. Trước khi đi thi, tôi đã nói sẽ cố gắng nhưng mọi người đừng quá hi vọng. Kết quả cuộc thi không thể đoán trước. Có ai ngờ Mexico đoạt Á hậu 2, có ai ngờ CH Dominica không thể lọt Top 5.

Sắp tới kế hoạch của Thu là gì?

Tôi quyết định dừng tham dự mọi cuộc thi sắc đẹp, trở lại là sinh viên năm thứ hai của khoa Tiếng Anh - ĐH Mở Hà Nội.

Còn người yêu, có sang Hải Nam cổ vũ cho Thu không?

Người yêu tôi mở công ty riêng ở TPHCM mấy năm rồi. Anh ấy không thể sang Trung Quốc dịp vừa qua. Từ 24/11, các thí sinh đã được gặp gỡ nhà quản lý của họ từ trong nước bay sang. Còn tôi, chỉ một mình tới lúc về nhà.

Cảm ơn Đặng Minh Thu.

Theo Trần Thanh (Tiền Phong)