itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Michelle Ngô – Nhà tạo mẫu hàng đầu Houston

Michelle Ngô – Nhà tạo mẫu hàng đầu Houston

Michelle Ngô

Sinh ra tại Việt Nam nhưng lớn lên trên đất Mỹ, Michelle Ngô có niềm đam mê với thời trang ngay từ khi còn rất nhỏ. Chính niềm đam mê ấy và khả năng sáng tạo không ngừng đã dẫn cô đến với thành công.

Năng khiếu tạo mẫu trang phục được Michelle Ngô bộc lộ từ lúc mới 5 tuổi, khi cô có thể tự mình may các bộ váy áo cho búp bê. Năm 11 tuổi, cô bắt đầu may quần áo cho mình và ba cô em gái ruột.

Lòng đam mê thời trang của cô trở nên mãnh liệt hơn trong suốt thời gian học phổ thông, rồi đại học, và cả khi bán hàng ở một chợ vải.

Sau khi tốt nghiệp trường đại học Houston vào năm 1992, Michelle làm việc 10 năm trong ngành điện toán rồi chuyển hẳn sang làm nhà tạo mẫu vì tình yêu với thời trang vẫn thôi thúc cô.

Bước ngoặt trong sự nghiệp của Michelle được đánh dấu bằng việc cô quyết định đưa ra nhãn hiệu thời trang của chính mình.

Cô cho biết: “Khi lớn hơn, tôi đã mơ ước có được sự nghiệp kinh doanh của riêng mình và thiết kế thời trang là suy nghĩ đến với tôi hết sức tự nhiên”.

Cô lấy cảm hứng cho những bộ trang phục của mình từ các quý bà Houston vì cô cho rằng họ luôn rất thời trang

Những mẫu trang phục công sở do Michelle Ngô thiết kế. Ảnh: michellengo.com

Mùa xuân năm 2004, Michelle nhận được lời đề nghị tham gia show diễn thời trang hàng năm từ hiệp hội thời trang quốc tế tại Houston. Tại đây cô lọt vào danh sách những nhà thiết kế thời trang được ưa chuộng nhất.

Khả năng sáng tạo kiểu dáng và phối màu độc đáo đã khiến các thiết kế của Michelle được rất nhiều những nhân vật nổi tiếng lựa chọn, trong đó có Roseanne và Dominique Sasche – hai nhà báo nổi tiếng của truyền hình Houston.

Những mẫu thiết kế của Michelle đã được hai nhà báo này thường xuyên đưa lên sóng truyền hình và xuất hiện trong các sự kiện quan trọng.

Dần dần, những mẫu trang phục do Michelle sáng tạo còn xuất hiện trên nhiều trang báo thời trang lớn như WWD (Women Wears Daily - một tạp chí thời trang thương mại lớn), Houston Chronicle, Houston Business Journal và nhiều báo khác.

Ảnh: Michelle Ngô

Tháng 9 năm 2005, Michelle Ngô được tờ Houston Chronicle tặng danh hiệu Nhà Tạo Mẫu hàng đầu của thành phố Houston, và người ta còn gọi cô là ngôi sao sáng nhất trên bầu trời thời trang của thành phố lớn thứ 4 nước Mỹ này.

Hiện cô còn cộng tác với nhà tạo mẫu nổi tiếng Houston như Todd Ramos và nhiếp ảnh gia danh tiếng Arthur Garcia.

Tại studio thời trang mới ở Houston, cô nói về ý tưởng sáng tạo của mình: “Tôi muốn những thiết kế của mình giúp cho phụ nữ cảm thấy sự khác biệt, tự tin, nữ tính và thời trang”.

Ảnh: Michelle Ngô

Khi được hỏi về sự thành công, cô tâm sự:

“Điều khác biệt giúp tôi có được sự nghiệp như ngày hôm nay là do tôi thích đi du lịch và có niềm đam mê tìm hiểu những chất liệu vải trên toàn thế giới. Chính những điều đó đã giúp bộ sưu tập của tôi độc đáo hơn so với các nhà thiết kế khác".

"Tôi đã đi đến nhiều nước, lang thang ở các shop thời trang nhỏ và các nhà máy dệt may để thu thập chất liệu cho những bộ thiết kế của mình”.

Cô còn khuyến khích các nhà thiết kế trẻ rằng:

“Hãy chia mọi việc thành những phần nhỏ, bạn sẽ dễ dàng thực hiện dự định và kế hoạch của mình hơn. Rất lâu rồi, đã có người nói với tôi rằng: bạn nên đi và hướng tới mặt trăng, nếu như bạn không thể với tới được mặt trăng thì bạn cũng đang ở giữa những vì sao rồi”.

Vân Minh (Theo Tiền Phong)