itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Gương mặt / Nguyễn Minh Trí - Doanh nhân trẻ xuất sắc châu Á

Nguyễn Minh Trí - Doanh nhân trẻ xuất sắc châu Á

Nguyễn Minh Trí

Anh Nguyễn Minh Trí, 25 tuổi, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Cty Công nghệ Việt (Viet Tech Co., Ltd) vinh dự có tên trong danh sách 25 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất châu Á trong năm của tạp chí BusinessWeek.

Theo thông lệ hằng năm, vào ngày 16/11, tạp chí kinh tế nổi tiếng toàn cầu của Mỹ - BusinessWeek công bố danh sách những ứng cử viên mà theo họ đánh giá là xuất sắc nhất cho việc bình chọn doanh nhân trẻ xuất sắc nhất châu Á trong năm.

Sau khi công bố danh sách, tạp chí BusinessWeek đang tổ chức bầu chọn lấy ý kiến từ độc giả thông qua trang điện tử của tạp chí.

Tiêu chí đánh giá của BusinessWeek năm nay có khác hơn những năm trước, độ tuổi các doanh nhân trẻ không còn giới hạn ở U25, nên những người có mặt trong danh sách ứng cử năm nay phải thật sự tiêu biểu, nổi bật trong kinh doanh hoặc có những cống hiến nhất định với xã hội và cộng đồng.

Nguyễn Minh Trí (SN 1982) là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách của BusinessWeek năm nay.

Nguyễn Minh Trí từng là du học sinh Việt Nam đạt danh hiệu sinh viên ưu tú toàn nước Mỹ trong 4 năm học đại học, tốt nghiệp tại trường Đại học Tổng hợp Portland, ngành kỹ sư máy tính và từng là kỹ sư phần mềm cho Cty phần mềm Serena.

Trong hai năm 2002 - 2003, với giải pháp cải tiến và nâng cấp quản lý cho tổ chức từ thiện St. Vincent de Paul tại Portland, anh vinh dự nhận được giải thưởng của Tổng thống Mỹ dành cho sinh viên có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Với quan niệm “học tập gắn với xã hội, không xa rời thực tế, tiếp cận với thế giới bên ngoài”, Trí đã xây dựng website tri thức và cộng đồng MyWorld (www.myworldvn.com) nhằm giúp đỡ những người Việt Nam trong nước muốn học tiếng Anh nhưng không có điều kiện và cơ hội.

Bạn đọc có thể bình chọn cho Nguyễn Minh Trí qua đường links: http://images.businessweek.com/ss/07/11/1115_young_entp/index_01.htm

Theo Cao Lâm (Tiền Phong)