itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Trong nước / Làm đẹp cho “xế” của bạn

Làm đẹp cho “xế” của bạn

Cũng giống như nhiều tài sản cá nhân có giá trị khác, giờ đây con xế hộp – ngôi nhà di động trị giá tiền tỉ của bạn sẽ đẹp hơn nếu bạn chịu bỏ thêm một món tiền nữa để lắp đặt các nội thất bắt mắt bên trong.

Nổi tiếng ở Hà Nội với nghề làm đẹp ô tô, thường gọi là nội thất ô tô phải kể đến phố Hàng Tre, Hàng Muối và Trần Quang Khải. Các chủ cửa hàng ở đây đã có thâm niên trên dưới gần chuc năm làm nghề này. Tưởng chừng đơn giản nhưng trang trí nội thất ô tô đòi hỏi phải có tính năng kỹ mỹ thuật và sự sáng tạo của người thợ. Một chủ cửa hàng nội thất ô tô ở phố Hàng Muối cho biết: “Thợ của chúng tôi toàn người Sài Gòn và Đà Nẵng, họ được học trong những lò kiểu như cha truyền con nối và tự học hỏi lẫn nhau”.

Các mặt hàng nội thất, đồ trang trí theo xe phổ biến như: loa âm thanh, đầu và màn hình DVD, cản nhựa, bậc lên xuống có đèn, đèn xenon, vô lăng gỗ, nội thất ốp gỗ và phim tráng men gốm nano (dùng để dán kính cách nhiệt)…. Các mặt hàng như trên thường có giá dao động theo mùa, theo thời gian nhập khẩu và đặc biệt vào dip mua sắm cuối năm khi xế hộp ở các hãng bán đắt hàng, các chủ xe cũng rủng rỉnh móc hầu bao để trang trí nội thất cho ô tô của mình. Anh Quang có con xế hộp trông khá mới cho biết: “Cứ mỗi quý tôi lại mang con Mercedes 4 chỗ này đến Trần Quang Khải để tân trang lại mẫu mã mội thất mới cho bắt mắt. Nhẹ nhàng cũng phải mất hơn 1000 đô la Mỹ”.

Không chỉ cung cấp những nội thất nhập khẩu và có sẵn trong nước, các chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ này đã khá nhạy bén và luôn tìm tòi những kiểu cách trang trí mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường, đặc biệt là dòng xe thể thao, xe cũ nhập khẩu. Họ trang trí hoa lá cành từ bên trong ô tô ra bên ngoài ô tô và thậm chí còn ở cả những nơi tưởng chừng ít người để ý, đó là cốp xe hơi. Tất nhiên càng lập loè xanh đỏ bao nhiêu thì càng phải trả nhiều tiền bấy nhiêu. Những kiểu trang trí như vậy thường bắt mắt những thanh niên sành điệu và hay xài xe thể thao. Anh Vũ ở phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội - một người chơi xe ô tô thể thao cho biết: “Tôi chơi xe thể thao, ai kết xe là bán luôn cho họ, được giá có lãi lại lấy tiền đó đầu tư và tiếp tục tìm những đồ trang trí nội thất mới có cá tính riêng cho mình, đôi khi tôi đặt hàng những thứ mà mình tự sáng tạo”.

Trang trí nội thất cho xế hộp đang là mốt, tuy nhiên mặt hàng nội thất ô tô cần phải thẩm định thêm về chất lượng. Hiện tại, nó đang trở thành cái “thú” của nhiều người chơi xe. Cái “thú” này cứ phát triển thì các chủ cửa hàng vẫn hốt bạc đều đều.

Ngô Quang Vinh