itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Trong nước / Việt Nam - Điểm trăng mật lý tưởng

Việt Nam - Điểm du lịch trăng mật lý tưởng cho khách Tây Ban Nha

Ảnh: Kiều Phương

Việt Nam ngày càng diễm lệ và quyến rũ không chỉ bởi con người thân thiện, đồ lưu niệm đa dạng, sản phẩm du lịch phong phú mà còn hấp dẫn cho những cặp vợ chồng mới cưới...

Liên tiếp được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu ở châu Á, Việt Nam ngày càng diễm lệ và quyến rũ không chỉ bởi con người thân thiện, đồ lưu niệm đa dạng, sản phẩm du lịch phong phú mà còn hấp dẫn cho những cặp vợ chồng mới cưới người Tây Ban Nha chọn làm nơi để thưởng thức tuần trăng mật ngọt ngào.

Du khách Tây Ban Nha có thói quen đi nghỉ vào mùa hè. Họ thường được nghỉ phép khoảng 3 tuần. Nếu họ chọn Việt Nam hoặc Đông Dương làm điểm đến thì thời tiết tại đây cũng vào mùa hè. Vì vậy tour du lịch của họ phần lớn họ chọn những địa danh biển nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Mũi Né, Nha Trang… Họ chọn những nơi này bởi hầu hết các du khách đều thích tắm biển, nhất là trong mùa hè nhiệt đới chói chang. Nước ta có bờ biển dài và đẹp, nhiều bãi biển ở miền Trung được mệnh danh như những viên ngọc của Đông Nam Á.

Nếu cách đây 5 năm, Thái Lan được họ lựa chọn đầu tiên cho chuyến du lịch tới châu Á thì giờ đây Việt Nam đã soán ngôi vị này. Theo thống kê của Tổng cục du lịch, lượng khách Tây Ban Nha luôn luôn tăng và luôn đứng trong top 10 của bảng thống kê du khách các nước vào Việt Nam. Công ty Indochina Ventures Hà Nội – doanh nghiệp lữ hành có lượng khách Tây Ban Nha đông đảo luôn thiết kế những chương trình độc đáo để phục vụ các du khách.

Thông thường họ đi một chương trình tour kéo dài 19, 20 ngày thăm 3 miền Việt Nam, trước khi về nước, họ có khoảng 3 ngày thăm Campuchia. Ở Campuchia, điểm đến quen thuộc là Phnompenh và SiemRiep. Phần lớn thời gian nghỉ ngơi thư giãn của họ đều ở Việt Nam.

Du thuyền nhiều khi quá tải, không đủ chỗ cho những du khách TBN
đi nghỉ trăng mật. Ảnh: baithojunk.com

Những du khách Tây Ban Nha mới cưới họ chọn Việt Nam làm kỳ nghỉ trăng mật dài ngày và thăm hầu hết những địa danh được coi là đặc trưng trong các tour Việt Nam như: Hà Nội, Hạ Long, Huế, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, thành phố Hồ Chí Minh và một số địa danh ở đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng theo chị Nguyễn Phương Lan, trưởng đại diện Công ty Indochina Ventures tại Hà Nội thì có những nơi dịch vụ chưa đồng bộ dễ gây cảm giác e ngại cho du khách trẻ đi trăng mật vì vậy họ đổ dồn vào các địa điểm du lịch lớn, điều này làm cho các cơ sở lưu trú du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu, tình trạng quá tải của những du thuyền trăng mật ngoài vịnh Hạ Long là điều khó tránh khỏi, chị Lan cho biết.

Bên cạnh những bờ biển đẹp, thơ mộng thì một lợi thế không thể phủ nhận của đất nước ta đó là 54 dân tộc anh em chung sống hiền hoà trên dải đất hình chữ S có những nét văn hóa đặc trưng mà rất nhiều du khách muốn khám phá. Chính điều đó thời gian gần đây đã níu chân rất nhiều du khách ở dài ngày tại nước ta cũng như quay trở lại du lịch nhiều lần.

Vân Long - thắng cảnh ở Ninh Bình hấp dẫn nhiều du khách. Ảnh: Kiều Phương

Theo thống kê chưa chính thức, hiện nay khách du lịch chi tiêu ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể, lưu trú dài ngày hơn, mức độ tự marketing, có nghĩa là khách nọ giới thiệu khách kia sang du lịch cũng hiệu quả hơn. Khách Tây Ban Nha là một trong 7 dòng khách chi tiêu cao nhất.

Nguồn khách Tây Ban Nha rất dồi dào, các công ty du lịch ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh cũng đang được các đối tác du lịch ở Tây Ban Nha chọn mặt để gửi khách. Tuy nhiên theo chị Nguyễn Phương Lan, trưởng đại diện Công ty Indochina Ventures tại Hà Nội thì các đối tác vàng nói trên luôn luôn muốn các sản phẩm du lịch của chúng ta phải đa dạng hơn, khách của họ không ngại chi trả cao để có những sản phẩm đích thực nhất. Chính vì vậy Công ty chị luôn cử người đi khảo sát và thiết kế những sản phẩm du lịch mới.

Du khách Nhật Bản và Hàn Quốc đã chọn Việt Nam là điểm đến để mua sắm, với người Nga, hải sản tươi sống hấp dẫn họ nhất, còn người Tây Ban Nha, họ đang chọn Việt Nam là thiên đường cho kỳ nghỉ trăng mật – honeymoon! ngọt ngào.

Ngô Quang Vinh