itaexpress / Tin ITA / Sức khỏe / Cẩm nang sức khỏe

Cẩm nang sức khỏe

Lợi ích của gừng

Gừng có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường cao trong máu, vốn gây ra các biến chứng cho bệnh nhân tiểu đường.

Nho giảm nguy cơ bệnh tim

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng, nho có thể hỗ trợ những người bị hội chứng rối loạn chuyển hóa, vốn là tình trạng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Khoai tây trị loét dạ dày

Các nhà khoa học tại Trường ĐH Manchester (Anh) phát hiện rằng, khoai tây có chứa các phân tử kháng khuẩn độc đáo, có thể giúp điều trị chứng loét dạ dày.

Thực phẩm bồi bổ cho thể chất khí suy

Người thể chất khí suy cần ăn nhiều các thực phẩm bổ khí (có tính bình, vị ngọt, dinh dưỡng phong phú, dễ tiêu hoá) và hạn chế các thực phẩm sống tính lạnh mát, kiêng các thực phẩm cay nóng và nhiều dầu mỡ.

Ăn bắp có làm tăng cân?

Bắp là món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, có người cho rằng ăn bắp sẽ dễ tăng cân. Liệu điều này có đúng không?

Ăn táo tốt cho tim mạch

Táo (bom) tươi hoặc khô đều làm giảm mức cholesterol trong máu đối với phụ nữ mãn kinh. Điều này cũng có nghĩa là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Thuốc từ khế

khe

Quả khế có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết đến. Trong khế chứa nhiều vitamin C, có thể ngăn ngừa và trị bệnh cảm, đồng thời giúp cơ thể tổng hợp chất collagen làm da mặt mịn màng, tràn đầy sức sống. Ăn khế rất có lợi với những người bị rụng tóc do chứa hàm lượng vitamin nhóm B cao, cần cho sự tăng trưởng của tóc...

Hồng xiêm – quả ngon, thuốc lành

Hồng xiêm là loài cây khá quen thuộc với mọi người, đây là một loài cây thân gỗ, sống lâu năm. Trong một năm, cây cho ra 2 lần quả, quả hình cầu hoặc hình quả trứng thon dài và chứa từ 2 – 10 hạt, vỏ có màu nâu – vàng nhạt. Khi bổ quả ra thì thấy thịt có màu nâu ánh đỏ, hạt của nó có màu đen nhánh.

Nguy cơ tiểu đường vì nước sơn móng

Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy, một nhóm hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường.

Dâu tây - trợ thủ chống bệnh tim, tiểu đường

Các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) đã và đang nghiên cứu các tác động có lợi của dâu tây đối với tim mạch, đặc biệt là cách chúng ngăn chặn sự phát triển bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Các tin đã đưa ngày   Xem