itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Chuyện đời thường / Ấm áp khi xuân về

Ấm áp khi xuân về

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo không còn là trách nhiệm của các cấp, các ngành mà của toàn xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp. Tập đoàn Tân Tạo cũng không nằm ngoài hoạt động đầy ý nghĩa đó, nhất là mỗi khi xuân về.

Nét hân hoan rạng ngời hiện rõ trên khuôn mặt kham khổ thường nhật của 400 người nghèo, gia đình khó khăn thuộc xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh (TP.HCM) khi tận tay nhận những món quà Tết từ lãnh đạo chính quyền địa phương trao tặng vào sáng ngày 22/1/2008 tại Hội trường UBND xã. Những phần quà đã làm ấm lòng những người có mặt nơi đây. Cái yên tĩnh của vùng quê nghèo như được xóa tan, không khí mùa xuân như đang về sớm.

Anh Trần Văn Ba, ngụ Ấp 3, xúc động: “Tết đã đến gần mà gia đình chưa chuẩn bị gì cả. Năm nay mùa màng thất bát quá lấy gì mà sắm Tết. Được nhận phần quà này coi như có cái để vui trong 3 ngày xuân rồi”.

400 phần quà cùng hiện vật trong đợt trao tặng lần này là của UBMTTQVN quận Gò Vấp và Tập đoàn Tân Tạo tài trợ. Đây là hoạt động nằm trong chương trình chăm lo Tết Mậu Tý – 2008 cho hàng ngàn người nghèo thuộc 20 xã, phường trong toàn thành phố do UBMTTQVN và Ban Vận động Vì người nghèo thành phố phát động, với sự ủng hộ tham gia của hàng chục doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà.

Ông Hà Văn Dũng (áo xanh), Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty
CP đầu tư – công nghiệp Tân Tạo, tặng quà cho người nghèo.

Công Huy