itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Black & Veatch và CMEC gửi Thư quan tâm đến Dự án Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương 1

Black & Veatch và CMEC gửi Thư quan tâm đến Dự án Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương 1

Vừa qua, tổ hợp Black & Veatch (B&V) và CMEC (China Machinery Engineering Corporation) đã gửi Thư quan tâm mong muốn tham gia phát triển Dự án Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương 1. B&V trước đây đã từng tham gia tư vấn lập Báo cáo khả thi và Thiết kế cơ sở cho Dự án Kiên Lương 1 năm 2008-2009

Dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1 đã được Chính Phủ Việt Nam chính thức cho phép chuyển hình thức đầu tư sang hình thức BOT từ tháng 2 năm 2014. Trong thời gian qua, Tập đoàn Tân Tạo đã khẩn trương xây dựng lộ trình thực hiện triển khai Dự án, đặc biệt là trong công tác kêu gọi mời thầu các nhà đầu tư chiến lược cùng tham gia phát triển dự án.

B&V là công ty hàng đầu thế giới về thiết kế, xây dựng và vận hành trong các lĩnh vực quan trọng về năng lượng, nước, viễn thông và tư vấn quản lý. Trong lĩnh vực điện, B&V đã thiết kế cho các dự án phát điện với tổng công suất 95 GW. Công ty có hơn 100 văn phòng trên thế giới và được Tạp chí Forbes xếp hạng là 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tại Mỹ. B&V đã và đang cung cấp các dịch vụ tư vấn về cơ sở hạ tầng năng lượng và ngành nước tại Việt Nam trong hơn 20 năm qua.

CMEC là nhà thầu số một Trung Quốc trong lĩnh vực điện kể từ năm 1980 đến nay và được xếp hạng là một trong 4 nhà thầu Trung Quốc đạt doanh thu lớn nhất từ các dự án điện và năng lượng trên thế giới. Năm 2012, CMEC bắt đầu được niêm yết trên Thị trường chứng khoán Hong Kong. CMEC hiện hoạt động kinh doanh tại hơn 150 nước và lãnh thổ trên nhiều lĩnh vực như điện, giao thông, viễn thông, môi trường, khai thác mỏ.