itaexpress / Tin ITA / Tân Tạo hôm nay / Sự kiện / Năm mới với những cơ hội và thách thức

Năm mới với những cơ hội và thách thức

Tiếng nổ giòn của những chai Champagne, tiếng cụng ly “leng keng” cùng với các tiết mục văn nghệ mang đậm nét xuân làm cho đại gia đình Tập đoàn Tân Tạo hòa trong không khí của mùa xuân với sự sum vầy và ấm cúng diễn ra trong đêm Tất niên của Tập đoàn tại Khách sạn Sheraton ngày 27/1/2008.

Những lời chúc mừng cho một năm đầy hạnh phúc của Chủ tịch HĐQT Đặng Hoàng Yến và Tổng Giám đốc Thái Văn Mến tại đêm Tất niên như vọng mãi trong lòng mỗi người, nhân lên niềm tự hào trong họ để cùng quyết tâm hơn nữa chung tay góp sức xây dựng Tập đoàn trở thành một tập đoàn kinh tế giàu mạnh trên bước đường phát triển. Hơn 11 năm để trở thành một thương hiệu lớn có uy tín trên trường quốc tế là cả một nổ lực không ngừng của tập thể hàng ngàn CBCNV trong toàn đơn vị. Sức mạnh ấy phải không ngừng được củng cố và phát triển, đó cũng là ý chí và nguyện vọng mà tập thể lãnh đạo Tập đoàn luôn hướng đến.

Tổng Giám đốc Thái Văn Mến phát biểu khai mạc Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Hoàng Yến cảm ơn tất cả
CB - CNV và những đối tác, khách hàng đã ủng hộ
Tập đoàn Tân Tạo trong suốt 11 năm qua

Có thể thấy rằng, sau hơn một năm gia nhập WTO, kinh tế Tp.HCM đã có bước phát triển nhảy vọt, GDP năm 2007 của thành phố tăng trưởng trên 12%, doanh thu đạt khoảng 92 ngàn tỉ đồng, đặc biệt đây là giai đoạn đã tạo ra bước phát triển mới và sự hội nhập mạnh mẽ của các doanh nghiệp với nền kinh tế toàn cầu. Tập đoàn Tân Tạo cũng đã hòa cùng nhịp đập của sự phát triển đó, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố. Năm 2007 là năm Tập đoàn Tân Tạo ghi nhiều dấu ấn cho sự phát triển của mình, là năm của sự tất bật, hối hả với những chiến lược, mục tiêu và kế hoạch triển khai thực hiện nhiều dự án lớn.

UBND Tp.HCM tặng bằng khen cho lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo

Từ một đơn vị còn nghèo nàn về cơ sở hạ tầng khi, qui mô, đến nay Khu công nghiệp Tân Tạo đã trở thành một trong những khu công nghiệp tập trung, đa ngành, có tổng diện tích 443ha, có 258 nhà đầu tư, trong đó có 39 nhà đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn 155 triệu USD và gần 6.300 tỷ đồng.. Chỉ tính riêng trong năm 2007, tổng vốn đầu tư vào KCN Tân Tạo đạt trên 15,1 triệu USD và 957,9 tỷ VNĐ, vượt chỉ tiêu đã đề ra trong năm. Đây còn là KCN dẫn đầu về số lượng với 189 doanh nghiệp đi vào họat động, tạo việc làm thường xuyên cho trên 20.000 lao động. Mặc dù trong những năm qua, tình hình về chính sách đất đai có nhiều biến động nhưng Khu công nghiệp Tân Tạo vẫn tiếp tục phát triển, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến thuê đất, thuê mua nhà xưởng. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp, sản xuất kinh doanh hiệu quả đã tăng vốn để mở rộng sản xuất, góp phần đạt và vượt kế hoạch về doanh thu, kim ngạch xuất - nhập khẩu ngày càng tăng cao.

KCN Tân Tạo còn được đánh giá là KCN có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nhất tại TP Hồ Chí Minh, là KCN đầu tiên của cả nước được xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, áp dụng các công nghệ mới nhất của công nghệ thông tin của CISCO - Mỹ, góp phần cho các doanh nghiệp trong KCN có điều kiện hơn trong công việc.

Ông Vũ Văn Hòa: "Tập đoàn Tân Tạo
đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung
của thành phố HCM cũng như của đất nước”
Ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch
tỉnh Long An: Tập đoàn Tân Tạo
đã tạo ra được cú hích cho sự phát triển của tỉnh

Ông Ông Vũ Văn Hòa, Trưởng ban Quản lý các KCX&CN Tp.HCM, thay mặt lãnh đạo UBND Tp.HCM nhận xét: “Tập đoàn Tân Tạo là đơn vị kinh tế có hướng đi riêng, tạo ra bước phát triển mạnh trong hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố HCM cũng như của đất nước”. Đồng tình với nhận xét của ông Vũ Văn Hòa, ông Dương Quốc Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho rằng Tập đoàn Tân Tạo, thông qua các dự án,đặc biệt là KCN Tân Đức đã tạo ra được cú hích cho sự phát triển của tỉnh Long An. Sau khi nhiều dự án trên đi vào hoạt động, bộ mặt phát triển kinh tế của tỉnh đã có chuyển biến tích cực, ông cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh sẵn sàng hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để các dự án tiếp theo của Tập đoàn Tân Tạo được triển khai thuận lợi, góp phần cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà cũng như một số tỉnh trong khu vực.

Vinh danh những điển hình lao động xuất sắc

Không dừng lại ở những thành tích đã đạt được, bước sang năm mới 2008 với nhiều nhiệm vụ nặng nề hơn, tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn cùng siết chặt tay nhau tiếp tiếp chặng đường dài với những cơ hội và thách thức mới….tiếp tục khẳng định là một tập đoàn kinh tế lớn mạnh không chỉ trong nước mà vươn ra thế giới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Các dự án lớn đã và đang triển khai của Tập đoàn Tân Tạo:  

1. Khu đô thị Saigon – Mekong: Khu nhà nghỉ dưỡng cao cấp (tại tỉnh Long An)

2. ITA – Sky: Đầu tư xây dựng cao ốc, văn phòng cho thuê cao cấp (nhiều tỉnh, thành)

3. ITA – Ways: Xây dựng đường cao tốc (TpHCM – Long An)

4. ITA – Water: Xây dựng nhà máy xử lý nước (tại tỉnh Long An)

5. ITA – Power: Xây dựng nhà máy điện (tại tỉnh Long An)

6. Vina Universal: Xây dựng khu phim trường, giải trí cao cấp (tại tỉnh Quảng Ngãi)

7. University of South East Asia: Trường Cao đẳng Đông Nam Á (tại tỉnh Long An)

8. Sea encroachment: Lấp biển, xây dựng khu dịch vụ, giải trí cao cấp (tại tỉnh Kiên Giang)

Công Huy