itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức / Mỹ cảnh báo an ninh hàng không tại Olympic Sochi

Mỹ cảnh báo an ninh hàng không tại Olympic Sochi

Trang bìa tạp chí Time với hình ảnh biểu tượng Olympic là 5 vòng tròn bằng kẽm gai- biếm họa về mối lo ngại an ninh tại Olympic Sochi năm nay - Ảnh: Time

Tối qua (5-2, giờ VN), chính phủ Mỹ đã lên tiếng cảnh báo các hãng hàng không trong và ngoài nước nguy cơ kẻ khủng bố giấu chất nổ trong các tuýp kem đánh răng trong hành lý qua đường hàng không, tấn công Thế vận hội mùa đông diễn ra tại thành phố Sochi (Nga) từ ngày 7 đến 23-2.

AFP dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết “có thông tin tình báo cho biết bọn khủng bố chọn các chuyến bay đến Nga làm mục tiêu chính”.

Trong thông cáo phát đi, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) trấn an “như thường lệ, chúng tôi đang tiến hành các biện pháp an ninh công khai và bí mật để bảo vệ an toàn cho mọi người và sẽ điều chỉnh các biện pháp an ninh thích hợp tùy vào tình hình”.

Nhà Trắng cũng cam kết sẽ thông báo tình hình cụ thể ở Sochi đến công dân Mỹ thông qua các thông cáo, khuyến nghị của Bộ Ngoại giao. Bên cạnh đó, Mỹ cũng phối hợp với lực lượng an ninh Nga giám sát tình hình tại Olympic Sochi.

Kỳ Olympic này diễn ra trong lo ngại của cộng đồng quốc tế khi Matxcơva quyết định tổ chức ở thành phố Sochi, gần các quốc gia Kavkaz- nơi các chiến binh Hồi giáo hoạt động mạnh.

ANH DUY / TUỔI TRẺ