itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Tin tức / Một thượng nghị sĩ Mỹ bị đâm dao nguy kịch

Một thượng nghị sĩ Mỹ bị đâm dao nguy kịch

Thượng nghị sĩ bang Virginia, ông Creigh Deeds, ngày 19.11 đang trong tình trạng nguy kịch và con trai ông bị bắn chết sau một vụ tấn công vào nhà riêng của ông.

Ông Creigh (55 tuổi) được đưa đến Bệnh viện Đại học Y dược Virginia với những vết thương nghiêm trọng do bị dao đâm ở ngực và đầu, theo trang tin USA Today ngày 19.11.

Cảnh sát Virginia cho biết họ nhận được tin báo có một vụ tấn công tại nhà của ông Deeds tại hạt Bath, bang Virginia và ngay lập tức có mặt tại hiện trường.

Lúc đầu, truyền thông địa phương cho rằng Gus Deeds (24 tuổi), con trai của ông Creigh, bị bắn chết, trong khi cảnh sát Virginia chỉ tuyên bố có một người thiệt mạng tại hiện trường.

Sau đó, nữ phát ngôn viên Corinne Geller của cảnh sát bang Virginia cho biết cảnh sát sẽ không truy tìm thủ phạm vì tình nghi Gus đã đâm vào đầu và ngực ông Creigh rồi tự sát.

Thượng nghị sĩ Creigh, nhà làm luật bang Virginia, từng chạy đua chức Bộ trưởng Tư pháp Mỹ hồi 2005 và chức thống đốc bang Virginia vào năm 2009 nhưng đều bất thành.

Ông Creigh có 4 đứa con và ly dị vợ vào năm 2010, sau đó tái hôn vào năm 2012.

Phúc Duy/ Thanh Niên