itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Ẩm thực / Festival hương liệu Việt 2007

Festival hương liệu Việt 2007

Từ ngày 12 đến 16/12 tại Khách sạn Metropole Hà Nội diễn ra Festival hương liệu Việt 2007. Tại đây bạn sẽ có dịp khám phá những điều kỳ diệu của thế giới hương lịêu đầy quyền rũ này, để biết thêm những điều mới lạ về bí quyết sử dụng hương liệu trong văn hoá ẩm thực Đông và Tây.

Đồng hành với thực khách trong hành trình này có vua bếp Régis Marcon đến từ miền Trung của nước Pháp. Ông hiện là chủ của nhà hàng Régis & Jacques Marcon người được phong danh hiệu Michelin bậc 3 sao - một danh hiệu cao quý dành cho các đầu bếp đại tài được công nhận trên toàn thế giới; bếp trưởng Dominique Corby chuyên gia ẩm thực Pháp - Nhật với những sáng tạo đột phá đến từ khách sạn New Otani thành phố Osaka; ông Didier Corlou - đại sứ ẩm thực khách sạn Metropole.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của chuyên gia hương liệu Laurent Séverac, bếp trưởng Boris Cuzon của khách sạn và cộng sự. Tất cả các đầu bếp tài ba này cùng với những chuyên gia đến từ các hãng rượu lừng danh trên thế giới sẽ đưa bạn vào một hành trình năm ngày tìm hiểu những điều chưa biết về hương liệu và rượu trong thế giới ẩm thực.

Thứ Tư ngày 12 tháng 12

Bữa tiệc cocktail chỉ dành cho khách mời cùng các đầu bếp, luận đàm về bí quyết sử dụng gia vị, thảo mộc trong ẩm thực cùng các chuyên gia.

Thứ Năm ngày 13 tháng 12

Cùng với chuyên gia người Pháp Frank Massard luận bàn về nghệ thuật thưởng thức rượu trong ẩm thực tại Vườn Hương Vị. Với những sáng tạo mới nhất từ những sản vật Việt Nam cùng rau quả vùng cao nguyên Đà Lạt của chuyên gia cố vấn ẩm thực khách sạn Metropole Didier Corlou, bạn như đang ở giữa mảnh đất cao nguyên Đà Lạt trong men say từ những loại rượu tuyệt vời của hãng Torres ngay tại phòng Đại tiệc Thăng Long.

Thứ Sáu 14 tháng 12

Hãy dành buổi chiều thứ Sáu cuối tuần để chuyên gia Raj Nagra giúp bạn tìm hiểu về bí quyết pha chế những ly cocktail tuyệt vời tại Bamboo bar.

Đừng quên một bữa tối với những món ăn mang đến xúc cảm mới lạ cho thực khách do chính siêu sao nấu bếp người Pháp Dominique Corby thực hiện cho bạn. Cảm nhận một định nghĩa mới của ẩm thực Pháp từ đất nước mặt trời mọc.

Thứ Bảy 15 tháng 12

Hào, món quà từ biển, tạo nên một vũ khúc sôi động trên bàn tiệc trưa tại Le Club Bar và sân trời sẽ đúng điệu hơn với đi kèm với rượu Vodka Grey Goose. Cơ hội duy nhất gặp gỡ vua bếp Régis Marcon tại nhà hàng Le Beaulieu để trải nghiệm nghệ thuật nấu ăn tuyệt vời của ông. Tiệc tối với cảm giác bay bổng khó quên cùng rượu.

Chủ Nhật 16 tháng 12

Rượu champagne panh mát lạnh cùng những sáng tạo tuyệt vời chỉ có duy nhất vào buổi trưa tại nhà hàng Le Beaulieu với sự góp mặt của tất cả các đầu bếp khách mời của chương trình.

Theo TGTD