itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Thể thao trong nước / Bình luận: “Thời oanh liệt nay còn đâu!”

Bình luận: “Thời oanh liệt nay còn đâu!”

Xem trận giao hữu tuyển VN - Singapore, chúng tôi không buồn vì đội tuyển VN thể hiện nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thắng được đội bóng “robot”. Chúng tôi cũng không buồn vì cách chơi không bóng rất kém của các tuyển thủ - điều thể hiện tư duy chiến thuật kém. Cái buồn nhất, đó là bốn bề khán đài vắng lạnh của sân Mỹ Đình.

Trước đó, sáng cùng ngày diễn ra trận giao hữu kể trên, ngồi cùng ông Trần Đình Huấn - trưởng bộ môn bóng đá TP.HCM, một thành viên ban tổ chức Cúp SJC-Eximbank - mới thấy nao lòng khi nghe ông tâm sự chuyện bán vé ở giải này. Ông cho biết trận đầu đội tuyển tiếp Myanmar, tiền bán vé thu được xấp xỉ 350 triệu đồng. Nhưng ở hai trận còn lại mỗi trận chỉ thu được khoảng 40 triệu đồng!

Thật không thể hình dung nổi có một ngày tuyển VN thi đấu mà người hâm mộ thờ ơ đến thế. Chỉ mới chục năm thôi, nhớ lại hình ảnh Tiger Cup ngay trên sân nhà, chỉ là tập thuần túy ở Nhổn nhưng người hâm mộ chen chúc xin vào xem. “Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu!”...

Đương nhiên, đội tuyển không có ngôi sao thì làm sao mơ đến chuyện hút khán giả.

Nhưng vì sao tuyển lại không có “sao”? Làm sao để kéo người hâm mộ lại nô nức đến sân như ngày nào?

Ở hội nghị VFF mới diễn ra, chẳng nghe ai bàn vào những câu chuyện cụ thể ấy mà cứ lo những chuyện xa xôi như thành lập ban tổ chức V-League theo kiểu bóng đá Nhật, Anh!!!

HUY THỌ (báo Tuổi Trẻ)