itaexpress / Tin ITA / Việt Nam trong mắt tôi / Góc nhìn du khách / "Người Việt Nam thật tốt bụng!"

"Người Việt Nam thật tốt bụng!"

Ông Chiến trả lại chiếc laptop đắt tiền cho ông Francois Serre Lisa

Nhận lại chiếc máy tính xách tay hiệu Apple chuyên dụng trị giá trên 70 triệu đồng từ tay người nhặt được, ông Francois Serre Lisa (nhà làm phim, quốc tịch Pháp) chỉ biết thốt lên câu: "Ôi! người Việt Nam thật tuyệt vời và tốt bụng".

Trong những ngày diễn ra Festival Huế 2012, ông Francois Serre Lisa cùng các cộng sự đã đến Huế làm phim về Festival. Ngày 10-4, đoàn đến thăm địa danh cầu ngói Thanh Toàn, do mải mê ngắm cảnh, ông Francois Serre Lisa đã để quên chiếc máy tính xách tay hiện đại, bên trong lưu giữ nhiều tư liệu quan trọng.

Ông hết sức buồn rầu vì mất chiếc máy đắt tiền cùng tư liệu lưu trong đó. Tuy nhiên ngày hôm sau, ngành chức năng đã liên hệ, đề nghị ông Francois Serre Lisađến nhà ông Trần Duy Chiến (ngụ xã Thủy Thanh, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) để nhận lại máy.

Ông Chiến cho biết, tối ngày 10-4, ông phát hiện chiếc túi xách trong có máy tính bỏ quên ở bờ rào gần nhà, ông liền lấy vào, sau đó báo với chính quyền địa phương tìm chủ nhân của chiếc máy để trả lại mà chẳng mảy may suy nghĩ.

Theo CAO