Nhân sâm là loại thảo dược quý hiếm được sử dụng từ xưa để chữa trị nhiều bệnh và bồi bổ cơ thể. Thế nhưng, nó cũng có lắm tác dụng phụ nếu dùng sai.
Tiết trời cuối thu đầu đông thường chuyển lạnh, dễ gây bệnh. Vậy đầu đông nên ăn món gì để bồi bổ cơ thể? Mách bạn 5 công hiệu dưỡng sinh của món lạc cho những ngày đầu đông.
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ) cho thấy, ăn dưa hấu có thể giảm nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch, qua đó ngừa được bệnh tim mạch.
Nhiều loại dưa như dưa hấu, dưa gang, dưa leo... là nguồn cung cấp tuyệt vời một số vitamin.
Ngoài hương vị độc đáo “pha trộn” giữa hương đào và dâu tây, ổi là một trong những loại trái cây nhiệt đới giàu vitamin C nhất.
Có những lúc bạn thấy cơ thể mệt mỏi, hết năng lượng, hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua cảm giác đó.
Bằng cách kết hợp 6 loại đồ uống này với chế độ ăn uống lành mạnh và thể dục thường xuyên, kiểm soát việc tăng huyết áp là điều không quá khó.
Trái cây là nguồn thực phẩm vô cùng quan trọng cung cấp cho chúng ta những chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo sức khỏe. Nhưng không phải loại trái cây nào cũng nên ăn nhiều.
Mất ngủ, hay khó ngủ do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như áp lực cuộc sống, công việc, học hành căng thẳng, xung đột gia đình, bệnh lí, môi trường… Dưới đây là một số món ăn giúp dễ ngủ hơn, theo y học cổ truyền.
Phụ nữ nếu uống hơn 3 cốc cà phê/ngày sẽ giảm 20% nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan tới tế bào da, một dạng phát triển thành ung thư da.