Tinh dầu mù u thường được dùng để loại trừ các vết rạn da. Tuy nhiên công dụng của loại dầu tự nhiên này còn hơn thế, nó giúp chăm sóc, bảo vệ và làm sáng da. Mù u cũng là một loại cây khá phổ biến ở Việt Nam.
Nếu bạn rất dễ tăng cân, hay quên hoặc có người thân trong gia đình bị ung thư, hay mệt mỏi… thì hãy “kết thân” với các thực phẩm sau đây.
Nếu bạn mắc bệnh về dạ dày và đường ruột phải hết sức thận trọng trong việc ăn uống hàng ngày. Nên tránh thức ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ, tránh nước cam, giảm ăn hành tây sống, nên kiểm soát mức độ tiêu thụ sôcôla và các loại thực phẩm không phù hợp với mình.
Ăn cà chua không chỉ giúp chăm sóc da, bảo vệ tóc mà còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh tật, theo tạp chí Reader’s Digest ở Canada dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng.
Vắc-xin INV21, một vi-rút tái tổ hợp, dạng hạt, rất tinh khiết đã được thiết kế để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh TCM, gây ra bởi enterovirus 71, là kết quả nhiều năm nghiên cứu của các nhà khoa học hãng Inviragen.
Các nhà khoa học thuộc trường Cao đẳng Hoàng gia London (Anh) cho biết, trẻ em ăn một quả chuối mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ mắc các triệu chứng hen suyễn.
Diếp cá là loài cây nhỏ, mọc trên mặt đất, thường tự mọc ở những nơi vùng đất ẩm ướt, là loại rau rất quen thuộc, được dùng ăn sống với các loại rau khác để có thêm hương vị.
Trứng là loại thực phẩm dễ mua, giá cả phải chăng và rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, trứng cũng thường bị gán cho những thông tin sai lệch như chứa nhiều cholesterol và hàm lượng chất béo bão hòa ở mức độ cao.
Khi ăn hoa quả, mọi người thường gọt bỏ vỏ đi, và ít ai biết những phần vỏ thừa đó đôi khi chúng còn có tác dụng làm đẹp tốt hơn cả quả. Vì thế khi bưởi, chanh, ổi, dưa hấu... bạn có thể giữ vỏ lại để phục vụ cho việc làm đẹp của mình.
"Từ lúc có bé Cún thì vườn của nhà mình ít khi thiếu các loại rau, nhất là rau mầm, cho bé ăn thực phẩm nhà tự trồng mới yên tâm”, vừa bón từng thìa cháo cho con, chị Liên Hương (quận Bình Thạnh, TP HCM) vừa chia sẻ.