itaexpress / Tin ITA / Sức khỏe / Cẩm nang sức khỏe / Các loại thảo mộc nên trồng quanh nhà

Các loại thảo mộc nên trồng quanh nhà

Các loại thảo mộc được trồng trong nhà ngoài việc có thể tận dụng cho các món ăn thì hương thơm của chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo Health.

Húng tây

Húng tây từ lâu được sử dụng như một phương thuốc cho các vấn đề về đường hô hấp, và nó cũng có tính chất sát trùng. Thymol, một trong những hợp chất trong húng tây là thành phần quan trọng được sử dụng trong các loại nước súc miệng.

Trong dinh dưỡng, húng tây làm tăng thêm hương vị cho các món súp, salad…

Hương thảo

Loại thảo dược thơm có chứa hợp chất axit carnosic này được chứng minh giúp chống lại các tế bào ung thư. Hơn nữa, mùi thơm của hương thảo có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

Hoa oải hương

Hoa oải hương không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hương thơm của nó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, trong khi chất chống oxy hóa như polyphenol trong loại hoa này có tác dụng điều trị chứng bụng lình xình.

Húng quế

Húng quế được biết đến là nguồn cung cấp chất xơ có tác dụng giải độc ở gan. Dầu húng quế cũng giúp chống viêm trên da cực mạnh.

Rau ngò

Rau ngò chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamin A và C. Chỉ cần một muỗng canh rau ngò đã cung cấp đủ lượng vitamin K cần có trong ngày. Vitamin K là chất dinh dưỡng cần thiết giúp máu khỏe mạnh.

Hẹ

Loại thảo mộc này có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Nhiều nghiên cứu còn gợi ý rằng ăn rau hẹ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày và vú.

Thì là

Loại thảo mộc chứa chất chống oxy hóa như beta-carotene giúp chữa chứng nấc cụt hiệu quả. Đun sôi một muỗng cà phê thì là với nước rồi uống.

Bạc hà

Bạc hà là một nguồn thảo mộc giàu vitamin A. Bạc hà tốt cho hơi thở, tiêu hóa; giảm buồn nôn, đau đầu, rối loạn hô hấp, hen suyễn, nổi mụn và sâu răng.

Ngọc Lam/ Thanh Niên