Chè đậu ngự
Món chè đậu ngự vừa có thể giải khát, vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, là một món ăn rất tốt trong mùa hè.
Nguyên liệu: 300 gr đậu ngự, 150 – 200gr đường, vanilla.
Thực hiện:
Đun nước sôi, tắt bếp, cho đậu vào đậy vung, để một lúc rồi đổ ra một chậu nước lạnh. Bóc vỏ đậu cho sạch.
Đậu được đem hấp chín nhưng không được làm nát.
Cho nước vào nồi, cho đường vào khuấy tan, cho đậu vào đun một lúc cho thấm đường, cho vanilla, bắc ra.
Múc chè ra từng ly, cẩn thận để không làm nát đậu, có thể bỏ thêm hoa nhài.
(Theo: monngonhanoi.com)