Rau câu dừa
Rau câu dừa này là món ăn thơm ngon mát bổ rất phổ biến trong miền Nam.Mùa hè đến với cái nắng nóng oi bức khiến con người ta cảm thấy ngột ngạt, thưởng thức món rau câu dừa xiêm, cả quãng đường dài mệt mỏi dường như tan biến.
* Nguyên liệu:
- 2,5 lít nước dừa tươi (tương đương 5 trái dừa xiêm)
- 1 gói rau câu dẻo
- 300g dừa nạo trắng, 250g đường.
- 1/3 muỗng cà phê muối; 3 muỗng canh sữa đặc có đường.
* Cách thực hiện:
- Trộn đều 250g đường với bột rau câu dẻo.
- Nấu nước dừa tươi với 200g hỗn hợp trên. Cho vào từ từ và khuấy đều để hỗn hợp tan ra rồi cho thêm 1/3 muỗng cà phê muối.
- Đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào lại ruột trái dừa đã lấy nước.
- Vắt 300g dừa nạo để lấy khoảng nửa lít nước cốt dừa.
- Nấu nửa lít nước cốt dừa với 50g hỗn hợp còn lại. Cho vào từ từ 3 muỗng canh sữa đặc có đường để nước cốt được trắng và ngon hơn.
- Đổ nước cốt dừa thành lớp mỏng lên phần rau câu trong trái dừa. Sau đó để nguội rồi ướp lạnh.
Theo Nhật Vân (Thanh niên online)