Ẩm thực
Các món ăn đặc trưng của 4 loại cà
Cà là một món ăn dân dã, chỉ cần một chút khéo léo trong chế biến và kết hợp với các thực phẩm, gia vị khác là bạn sẽ có những món ăn hấp dẫn và ngon miệng.
Canh chua bông so đũa
Ai từng về quê Bến Tre, từng ăn tô canh chua bông so đũa nấu cá rô đồng sẽ không quên được cái vị ngọt lành của nó. Mùi thơm của bông, của con cá rô hòa quyện đọng hoài trong trí nhớ, miên man mà dai dẳng lắm.
Cẩn thận khi ăn thịt cóc
Chưa có một nghiên cứu khoa học về tác dụng của nhựa cóc trong y khoa tại Việt Nam, do đó việc sử dụng nhựa cóc trên người cần phải rất thận trọng vì chất độc Bufotoxin là một chất không thể bị hủy bởi nhiệt độ. Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đã từng ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do ăn phải trứng cóc hoặc thịt cóc bị dính nhựa cóc trong quá trình chế biến.
Lý do chọn thịt bò và bí quyết làm bò ngon
Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin... bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chất dinh dưỡng và bí quyết sử dụng loại thịt này.
Gói lá - gói thiên nhiên
Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa, ông bà ta đã chuộng cách dùng lá để gói thực phẩm, thức ăn. Lá là tặng vật thiên nhiên luôn có sẵn trong vườn nhà, vừa lành, vừa sạch, vừa mang lại hương thơm cho những thực phẩm được gói bên trong. Thưởng thức món gói lá là còn thưởng thức cả hương của lá hòa quyện tinh tế trong món ăn.
Món ăn đặc sản mới lạ vùng biển
Những món ăn đặc sản vùng biển đó mới chính là nghệ thuật, một loại hình văn hóa ẩm thực khiến cho nhiều du khách sau chuyến đi xa trở về vẫn còn vương mãi cái dư vị ngọt ngào của mỗi món ăn. Mỗi quán ăn ở xứ biển đều có bí quyết chế biến khác nhau, nhưng nét văn hóa ẩm thực chủ đạo là hải sản, nghệ thuật chế biến mới là quan trọng, là linh hồn của ẩm thực dân gian.
Hương rừng
Khi những món ngon miền xuôi không còn đủ lạ lẫm để níu chân thực khách, những hương vị đại ngàn lạ và ngon lại lên ngôi…
Bổ dưỡng cơ thể với các món cá rô đồng
Là loài cá nhỏ không bao giờ thiếu vắng trong các cánh đồng lúa nước, cá rô từ lâu đã là loại thực phẩm tạo nên các món ăn dân dã mà hấp dẫn lạ lùng. Bạn có thể tìm thấy hương vị lạ mà quen từ các món ăn như: canh cá rô cải bẹ xanh, miếng cá rô, canh cá rô rau nhút, canh cá rô khoai từ…
Chuyên đề rượu vang Pháp
Rượu vang Pháp bắt nguồn từ miền Nam nước Pháp vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên – thời Hy Lạp đóng chiếm. Nghề trồng nho bắt đầu phát triển ở thành phố Marseille – thuộc địa của người Hy Lạp. Đế Chế La Mã đã cho phép những vùng ở phía Nam nước Pháp sản xuất rượu. Thánh Martin of Tours(316 – 397) đã tham gia tích cực truyền bá đạo Cơ Đốc Giáo và nghề trồng nho.
Món ăn từ cua biển
Cua biển luôn là món đặc sản cho mọi lứa tuổi nhất là nam giới. Theo nghiên cứu, cua biển chữa chứng liệt dương, bồi bổ cơ thể.