Gừng giảm nguy cơ ung thư ruột
Bổ sung gừng có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm sưng ở ruột, một trong những tác nhân dẫn đến ung thư ruột kết.
Hãng tin ANI đưa tin, các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 30 bệnh nhân.
Theo đó, những người này được chia làm 2 nhóm, nhóm dùng 2g gừng mỗi ngày và nhóm dùng giả dược. Sau 28 ngày, các nhà khoa học kiểm tra mức độ viêm ruột ở các tình nguyện viên và phát hiện rằng, tình trạng này giảm đáng kể ở hầu hết các bệnh nhân dùng gừng.
Mai Duyên/TNO
Tin đã đăng
- Công dụng chữa lành vết thương của cây lô hội
- Món ăn bài thuốc chữa đau khớp
- Công dụng tuyệt vời của trái bưởi
- Mướp đắng trị ho, ổn định huyết áp
- Người cao tuổi nên ăn mật ong thay đường
- Đẩy lùi chứng ợ chua
- Chống hắt hơi bằng gừng tươi
- Những lý do không nên ăn đậu phụ
- Liệu pháp dân gian chữa bệnh ngoài da
- Lựa chọn thông minh theo sức khỏe