itaexpress / Tin ITA / Thế giới

THẾ GIỚI

Tin tức

Đức sẽ đóng cửa biên giới?

Truyền thông Anh đưa tin Đức có thể sẽ đóng cửa biên giới, sau khi các quan chức trong liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel kêu gọi hạn chế dòng người nhập cư.

 

Bình luận

Tổng thống Syria 'chê' ông Obama 'yếu ớt'

Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 2.9 nói Tổng thống Mỹ Obama 'yếu ớt', đồng thời bác bỏ cáo buộc của Mỹ và Pháp cho rằng chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học giết chết thường dân, theo tờ Le Figaro (Pháp) ngày 2.9.

 

Nhân vật chính trường

Iran có tổng thống mới, kêu gọi đối thoại với phương Tây

Hassan Rowhani, người thay thế ông Ahmadinejad trở thành tân tổng thống Iran, hôm qua tuyên bố nhậm chức và gửi đến phương Tây thông điệp rằng cách duy nhất để tương tác với Iran là đối thoại chứ không phải là trừng phạt.

 

Hồ sơ

50 tỷ trong vụ siêu lừa Madoff biến đi đâu?

Danh sách “nạn nhân” của Madoff trải dài từ Mỹ, sang châu Âu, tới tận châu Á. Nhiều người vẫn đang đặt câu hỏi, làm thế nào mà “phù thủy” Madoff lại có thể làm “biến mất” số tiền 50 tỷ USD trong vụ gian lận tài chính lớn nhất lịch sử tài chính Mỹ.

 

Đó đây

Biến đổi khí hậu sẽ “khiến nền văn minh sụp đổ”

Một nghiên cứu mới về tương lai hành tinh với sự tham gia của gần 3.000 chuyên gia đã đưa ra những kết luận khá bi quan về tương lai hành tinh chúng ta đang sống.