itaexpress / Tin ITA / Thể thao - Giải trí / Âm nhạc

Âm nhạc

Cao thủ guitar thế giới đến Việt Nam dự Liên hoan Guitar cổ điển

Lần đầu tiên Liên hoan guitar cổ điển quốc tế Saigon International Guitar Festival 2014 được tổ chức tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12-16.11. Tham dự có các nghệ sĩ guitar khách mời đến từ Mỹ, Italia, Iceland, Malaysia và Philippines.

Richard Clayderman: 'Tôi chỉ là người chơi nhạc bình dân'

Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng cho biết, trong các show ông chú trọng vào việc làm vừa lòng số đông khán giả bằng tiếng đàn, chứ không phải không gian biểu diễn.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: 'Thấy buồn và quá mệt mỏi'

Trở thành tâm điểm của dư luận sau những nhận xét về các ca sĩ từng hát nhạc phẩm của mình, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói ông 'thấy buồn và quá mệt mỏi'.

Giật mình với một cách làm mới cải lương

Trong số 20 đạo diễn (ĐD) tham gia cuộc thi Tài năng trẻ ĐD sân khấu 2013 chỉ có bốn ĐD ở lĩnh vực cải lương. Trong đó, cái tên Phan Ngọc Thức được nhiều người chú ý, bởi đây là một tên tuổi còn rất mới.

Quán quân Vietnam’s Got Talent từng bán sách dạo và làm bồi bàn

Là con thứ 4 trong một gia đình nghèo có 6 người con, từ nhỏ, Trần Hữu Kiên đã có ý thức đỡ đần cha mẹ. Từ năm 12 tuổi, Kiên đã làm nhiều việc, từ bán kẹo, sách dạo đến bồi bàn, đi hát để nuôi sống mình và các em ăn học.

Quốc Trung ngồi ghế nóng Giọng hát Việt 2013

Ban tổ chức cuộc thi Giọng Hát Việt 2013 đã xác nhận nhạc sĩ Quốc Trung sẽ là một trong 4 huấn luyện viên của mùa giải năm nay.

Giám khảo chỉ làm trò mua vui!

Mặc dù được các chương trình truyền hình thực tế ráo riết “săn đầu người”, trả tiền thù lao từ 200 triệu đồng trở lên, nhưng số nghệ sĩ tham gia ngồi “ghế nóng” dường như đang dần ít đi.

NSND Lệ Thủy đắt sô quanh năm

NSND Lệ Thủy được khán giả yêu mến một cách lạ lùng. Có lẽ trong số những nghệ sĩ ở thế hệ của bà thì bà là người đắt sô hạng nhất. 65 tuổi nhưng bà vẫn khỏe mạnh và chân tình, giản dị, nên các bầu sô mời bà đi tỉnh liên tục.

Làm mới nhạc xưa: Không dễ!

Nỗ lực làm mới luôn được khích lệ. Chỉ có điều, cách sáng tạo nếu không khéo, không hay sẽ gây tác dụng ngược

Gặp lại “bụi cỏ” Thanh Tùng

Dễ hiểu khi In the spot light khai xuân với đêm nhạc Thanh Tùng — Chuyện tình của biển (diễn ra tối 30.3 tại cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội). Cũng bởi trời xuân, tình xuân, tiếng xuân luôn rạo rực trong những ca khúc của Thanh Tùng, người nhạc sĩ ưa ví mình như một bụi cỏ giữa vườn tình ca!

Các tin đã đưa ngày   Xem