itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Du học

Du học từ góc nhìn của người trong cuộc

HSBC: 90% sinh viên Việt Nam du học tự túc

Việt Nam xếp thứ 8 về số lượng du học sinh tại Mỹ và xếp thứ 5 về số lượng sinh viên quốc tế du học bậc cao đẳng và đại học tại đây.

Đừng đóng khuôn giáo dục đạo đức

Theo nhiều chuyên gia và giáo viên, chương trình môn giáo dục đạo đức - công dân sau năm 2015 nên thiết kế theo hướng mở để bản thân mỗi giáo viên thật sự trở thành kho tư liệu sống.

New Zealand sẽ tăng chỉ tiêu học bổng cho Việt Nam

Ngày 6-8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Toàn quyền New Zealand Jerry Mateparae đang có chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt Nam. Tại buổi hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn New Zealand tiếp tục duy trì ODA ở mức cao cho Việt Nam, đồng thời tăng thêm chỉ tiêu học bổng để ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên sang học tại nước này.

Không tuyển được giảng viên vì lương thấp

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, hiện nay trên cả nước có khoảng 420 trường ĐH, CĐ với gần 80.000 giảng viên đào tạo cho khoảng 2,5 triệu sinh viên. Tỷ lệ sinh viên/giảng viên luôn vượt mức quy định, nhu cầu tuyển giảng viên tiếp tục tăng nhưng nguồn tuyển ngày càng giảm.

Sẽ thành lập mới hai ĐH, học viện

Trái với kỳ vọng của nhiều người, từ sau thời điểm tất toán vàng ngày 30/6, số vàng do NHNN bán đấu thầu không những không ế mà hầu hết đều bị vét sạch, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn cao.

Doanh nghiệp được tham gia hội đồng xây dựng chương trình đào tạo

Cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc các doanh nghiệp có chuyên môn phù hợp có thể tham gia hội đồng xây dựng chương trình đào tạo. Đó là một nội dung đáng chú ý tại hướng dẫn thực hiện quy định về chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT).

Học nghề miễn phí cũng… miễn học !

Mặc dù có những ưu đãi, thậm chí được hỗ trợ toàn bộ học phí nhưng khá nhiều thanh niên ở một số huyện, quận vùng ven TP.HCM vẫn không muốn học nghề.

Đồng ý chủ trương thành lập Đại học Phan Xi Păng

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Phan Xi Păng trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai và Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai, trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai, có trụ sở chính tại thành phố Lào Cai.

Sách giáo khoa điện tử dành cho ai?

Nhiều vấn đề được đặt ra khi 12 bộ sách giáo khoa các lớp học phổ thông được số hóa trong sách điện tử dạng máy tính bảng vừa được Nhà xuất bản Giáo Dục ra mắt với giá 4,8 triệu đồng.

Bộ GD&ĐT lưu ý khi thực hiện quy chế đào tạo sau ĐH

Kết luận cuộc họp về việc thực hiện các quy chế đào tạo sau đại học hiện hành, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã lưu ý các cơ sở đào tạo một số nội dung khi thực hiện các quy chế này. Khi cấp phôi bằng thạc sĩ, cần lưu ý thời gian đào tạo theo đúng quy định của các quy chế cần áp dụng.

Các tin đã đưa ngày   Xem