itaexpress / Tin ITA / Thế giới / Nhân vật chính trường

Nhân vật chính trường

Iran có tổng thống mới, kêu gọi đối thoại với phương Tây

Hassan Rowhani, người thay thế ông Ahmadinejad trở thành tân tổng thống Iran, hôm qua tuyên bố nhậm chức và gửi đến phương Tây thông điệp rằng cách duy nhất để tương tác với Iran là đối thoại chứ không phải là trừng phạt.

Obama nổi giận vụ tiền thưởng tại AIG

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nổi giận bừng bừng khi biết chuyện tập đoàn tài chính – bảo hiểm AIG dù đang lỗ tơi tả nhưng vẫn mạnh tay chi thưởng cho lãnh đạo cấp cao tới 165 triệu USD.

Ông B.Obama dẫn đầu tại 5/8 bang mang tính quyết định trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo một thăm dò từ dư luận của Reuters/Zogby vào ngày 27-10 cho thấy ứng cử viên B.Obama (đảng Dân chủ) đang dẫn đầu tại 5/8 bang mang tính quyết định trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 4-11 tới là Virginia, Bắc Carolina, Missouri, Ohio, Nevada. Còn ông McCain (đảng Cộng hòa) đang dẫn điểm ở 2 bang khác là Tây Virginia, Indiana và hai ông có cùng số điểm ở bang Florida.

Obama dẫn trước ở những bang quan trọng

Các cuộc khảo sát dư luận tại Mỹ mới đây cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Barack Obama đang dẫn trước đối thủ Đảng Cộng hòa John McCain với khoảng cách đáng kể ở bốn bang quan trọng Nevada, North Carolina, Ohio và Virginia. Đây là những bang từng bầu cho Tổng thống George Bush hồi năm 2004.

Liên danh McCain-Palin thất thế

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là cử tri Mỹ đồng loạt đi bầu tổng thống. Từ sau cuộc tranh luận cuối cùng hồi tuần trước giữa 2 ứng viên Barack Obama và John McCain, mọi ưu thế hầu như đều thuộc về phe Dân chủ.

Nữ tướng 4 sao đầu tiên của Mỹ

Tổng thống Mỹ George W.Bush hôm thứ hai đã bổ nhiệm nữ tướng 4 sao đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

Ngày lễ của bố: Barack Obama kêu gọi các ông bố tích cực nuôi dạy con cái

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Barack Obama, nhân ngày lễ ngày của bố, đã kêu gọi các ông bố da đen hãy tích cực tham gia nuôi dạy con cái.

Obama tuyên bố trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ

Obama đã tuyên bố giành được quyền đề cử trở thành ứng cử viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ tối hôm qua và đã có một bài phát biểu dài chúc mừng chiến thắng .

10 lãnh đạo “lão làng” nhất thế giới

Nếu cuộc chạy đua vào ghế tổng thống Mỹ tháng 11 tới kết thúc với chiến thắng thuộc về Thượng nghị sĩ John McCain thì ở tuổi 72, ông sẽ trở thành tổng thống già nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng so với những tên tuổi sau đây thì ông McCain vẫn còn được coi là “trẻ”.

John McCain - bước một chân vào Nhà Trắng

Với việc giành được vị trí ứng cử viên duy nhất đại diện cho đảng Cộng hòa Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 tới, có thể nói ông John McCain đã nắm trong tay 50% cơ hội để trở thành ông chủ thứ 44 của Nhà Trắng. Chiếc ghế tổng thống Mỹ chưa bao giờ ở gần chính trị gia kỳ cựu này đến vậy. Liệu lần này ông có thành công?

Các tin đã đưa ngày   Xem