itaexpress / Tin ITA / Bạn đọc viết / Chia sẻ

Chia sẻ

Hoa ban trong văn hóa ẩm thực

Là một loài hoa mang đậm bản sắc của núi rừng Tây Bắc, hoa ban nở trắng ngần phủ kín khắp lưng đèo, đỉnh núi. Với người dân Tây Bắc, đặc biệt là đối với dân tộc Thái ở nơi đây, hoa ban không chỉ là một loài hoa đẹp, có vai trò rất quan trọng trong đời sống vật chất, đời sống tinh thần của họ, mà là một loài hoa thể hiện khá độc đáo bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc.

Bánh Cuốn còn ngon đến tận bây giờ

Một nàng khăn vấn, áo yếm quê xưa ngồi tráng những “tà” bánh cuốn, không biết nên chọn cái gì, nhưng đã là bức tranh lụa mơ hồ và say lòng bậc nhất.

Tết Hàn thực và niềm nhớ

Đó là ngày tết ngọt ngào và thơm tho nhất trong năm, khi đất trời thấm đẫm hương hoa, hương nắng mới và hương gió mới.

Hương nhãn

Tuổi thơ của tôi đầy ắp những kỷ niệm đẹp, tươi sáng, chính là bắt đầu từ khu v­ờn nhà tràn ngập hương nhãn.

Sản vật và ẩm thực đất cù lao

Do đặc điểm địa lý với hệ sinh thái đa dạng nên Cù Lao Minh có nhiều sản vật đặc trưng cũng như các món ẩm thực đặc sắc.

ITA Ngôi nhà hạnh phúc!

Cảm kích trước tấm lòng của nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT ITA GROUP, tác giả đã viết nên những dòng thơ lấy chất liệu từ cuộc sống của chị, xúc động, chân phương và giàu tình cảm mà người đọc có thể cảm nhận được. ItaExpress xin giới thiệu đến bạn đọc bài thơ "ITA Ngôi nhà hạnh phúc" như một lời chia sẻ.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Đằng sau sự bình yên của nhân dân là trách nhiệm trên vai những người chiến sĩ công an “Vì nhân dân quên mình”, lời Bác dạy chúng tôi mang theo bên mình khi sướng vui vì hoàn thành công việc xuất sắc, như lời an ủi, động viên khi công việc gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Chuyện về giếng làng

Cuộc sống càng văn minh, càng hiện đại, thì mọi thứ càng trở nên rõ ràng, rạch ròi hơn và có lẽ, những ước lệ cũng sẽ theo đó mà biến mất.

Trầu cánh phượng của mẹ

Con phượng cuối cùng hứng giọt nước mắt của mẹ, nó bỗng rùng mình xòe cánh bay qua khung cửa sổ. Nó bay mải miết, qua bao làng mạc, núi non. Nó tìm đến bàn tay đứa con tha hương.

Câu chuyện Cánh buồm xanh và Bờ cát trắng

Những hạt cát ngày xưa vẫn không mất đi nhưng đã tìm cho mình người bạn mới, bao la hơn, thanh cao hơn và vi diệu hơn nhiều...

Các tin đã đưa ngày   Xem