itaexpress / Tin ITA / Công nghệ Kỹ thuật Số / Tư vấn

Tư vấn

10 lời khuyên hữu ích khi chuyển sang Linux

Nếu đang có ý định chuyển sang sử dụng phần mềm mã nguồn mở Linux, 10 lời khuyên sau đây có thể hữu ích cho bạn.

20 mẹo cứu “dế” dính nước

Có nhiều tình huống có thể xảy ra như con trẻ ném di động xuống hồ bơi hay bạn vô tình rớt cà phê vào di động hay đi mưa bị dính nước hay quên lấy di động trong túi quần khi đưa vào máy giặt.

Những công nghệ được chờ đón trong năm 2009

Mặc dù tình hình kinh tế toàn cầu có thể còn diễn biến phức tạp trong năm 2009, song lĩnh vực công nghệ thông tin được dự báo sẽ phát triển bền vững. Hơn thế nữa, năm nay có khả năng là một năm thú vị, với sự pha trộn của các công nghệ cải tiến và mới xuất hiện. Sau đây là những xu hướng công nghệ chính được chờ đón trong năm 2009.

17 phím tắt hữu dụng trong Windows

Bạn có thể sử dụng Windows hàng ngày. Bạn có thể biết nhiều thao tác sử dụng nó. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những phím tắt hữu dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian cực lớn.

Những biện pháp tăng tốc cho Windows Vista

Dù Service Pack 1 nhanh hơn phiên bản gốc nhưng Windows Vista vẫn là một hệ điều hành khó tính. Một số cách sau đây sẽ cải thiện tốc độ Vista lên đáng kể.

5 dịch vụ tạo slide đẹp cho ảnh số

Nếu cảm thấy mệt mỏi khi phải mở từng trang để xem các bức ảnh, giải pháp thích hợp là tập hợp file theo chủ đề để làm thành các chuỗi hình trên một số dịch vụ web đang được đánh giá cao hiện nay.

Cách 'cứu chữa' đơn giản cho trục trặc của ổ USB

usb

Nếu máy tính không nhận ra ổ USB hay không cho tắt thiết bị này dù bạn đã cố gắng làm đúng quy trình, hãy thử những cách dễ làm sau đây.

Kỹ thuật dùng Gmail cao cấp

Dịch vụ thư điện tử Gmail mang đến cho bạn khá nhiều tính năng hữu ích, từ gửi nhận cho đến tìm lại các thư khi cần. Dù ở chế độ webmail cũng như sử dụng qua chương trình quản lý thư Microsoft Outlook bạn đều có thể sắp xếp các thông điệp cho mục đích dễ đọc dễ tìm, giúp công việc được giải quyết nhanh chóng. Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng hiệu quả dịch vụ miễn phí này.

“Tút” lại điện thoại để chơi Tết

Để làm đẹp cho điện thoại đón năm mới, ngoài những móc dây đeo xinh xắn, người dùng còn có thể sơn, vẽ, hoặc trang trí bằng cách dán đề can bảo vệ "dế".

Kinh nghiệm chọn mua máy ảnh số để chơi Tết

Thị trường máy ảnh số hiện nay đúng là “trăm hoa đua nở” với rất nhiều các tên tuổi lớn như Canon, Fuji, Panasonic, Samsung, v.v.., do vậy, để chọn lựa được một chiếc máy ảnh ưng ý, phù hợp với mục đích sử dụng không phải lúc nào cũng đơn giản. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin để đi đến quyết định sáng suốt hơn.

Các tin đã đưa ngày   Xem