itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Chứng khoán

CHỨNG KHOÁN

Động thái của Đặng Thị Hoàng Yến ngay khi cổ phiếu ITA được gỡ “lệnh” cảnh báo - kiểm soát

(NLĐO) - Ngày 22-9, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cùng lúc có 2 quyết định đưa cổ phiếu ITA của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã chứng khoán: ITA) ra khỏi diện kiểm soát và cảnh báo.

Bất động sản công nghiệp hưởng lợi từ dòng vốn FDI tăng

Dòng vốn FDI vào nước ta có xu hướng tăng thời gian gần đây và các nhà phát triển bất động sản công nghiệp được hưởng lợi từ điều này. Mới đây, KCN Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) đã có thêm dự án của Tập đoàn Pou Chen đến đầu tư.

Nhịp đập Thị trường 21/04: VN-Index đảo chiều bất thành

Dù chịu lực bán mạnh nhưng đà giảm của VN-Index đã không kéo dài quá lâu khi cầu bắt đáy hoạt động trở lại. Tuy vậy điều này vẫn là chưa đủ khi sức mạnh của dòng tiền vẫn là khá yếu.

Nhà đầu tư bớt "nhiệt", VnIndex chưa bứt phá được ngưỡng cản 590 điểm

Nhóm bất động sản đang là nhóm đứng đầu top giao dịch. FLC, HAG, ITA, CII, HQC đều khớp lệnh trên 1 triệu cổ phiếu và đứng đầu thanh khoản HoSE. Thấp hơn một chút là DLG, KBC…Đa phần các cổ phiếu này đều tăng điểm.

“Lợi ích kép” của Việt Nam trong TPP

Theo bài viết của tờ Financial Times, Việt Nam đang hy vọng sẽ được hưởng “lợi ích kép” từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Một mặt, TPP sẽ giúp có thêm nhiều nhiều công ty nước ngoài tới đặt nhà máy ở Việt Nam, mặt khác, TPP sẽ thúc đẩy các cải cách trong nền kinh tế Việt Nam.

Reuters: Các nước tham gia TPP hướng đến cam kết không phá giá nội tệ

Reuters trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết các bên tham gia Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang có kế hoạch ký vào cam kết sẽ không phá giá đồng nội tệ để giảm giá các mặt hàng xuất khẩu. Mục tiêu của kế hoạch này là làm dịu bớt những lo lắng của Quốc hội Mỹ về chính sách can thiệp vào tỷ giá của các nước mà điển hình là Nhật Bản.

Các yếu tố vĩ mô tiếp tục có lợi cho thị trường bất động sản

Những tín hiệu tốt của nền kinh tế vĩ mô cùng với việc các doanh nghiệp BĐS ồ ạt bung hàng cuối năm được các chuyên gia dự báo sẽ tạo nên những điểm sáng rõ rệt trên thị trường BĐS quý 4/2015. Nền kinh tế đang tiếp tục con đường phục hồi. Theo số liệu công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III đạt mức tăng trưởng 6,81%. Nếu tính 9 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế đạt mức 6,5%, mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Bloomberg: VnIndex sẽ tăng 10% từ nay đến cuối năm

Sau khi ít biến động trong tháng 9 và giảm 9% trong tháng 8, VnIndex có thể lên mốc 622 điểm vào cuối năm nay, hay tăng 10% so với mức chốt phiên 28/9, theo đánh giá trung bình của 11 chuyên gia phân tích được Bloomberg khảo sát. Nếu đúng như dự báo, đây sẽ là quý tăng mạnh nhất kể từ quý I/2014.

Lãi suất tiền gửi USD về 0% có giảm tâm lý găm giữ ngoại tệ?

Doanh nghiệp không có nhiều dư tiền gửi ngoại tệ, người dân gửi USD không phải mục đích chủ yếu là nhận lãi sẽ khiến việc giảm lãi suất không tác động nhiều tới việc giảm găm giữ ngoại tệ. Chiều tối muộn hôm qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát đi thông báo về việc điều chỉnh giảm trần lãi suất tiền gửi USD với tổ chức từ 0,25%/năm về 0% và với các nhân từ 0,75%/năm về 0,25%/năm.

Từ bông hoa Tulip đến cơ hội thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam

Những tháng gần đây-nhất là sau khi nghị định 42 ngày 5/5/2015 ra đời-thuật ngữ Chứng khoán phái sinh được nhắc thường xuyên trên các phương tiện truyền thông. Tại sao bây giờ sản phẩm này lại được lựa chọn để làm một trong những mũi nhọn thúc đẩy thị trường chứng khoán thời gian tới?

Các tin đã đưa ngày   Xem