itaexpress / Tin ITA / Đời sống / Phóng sự - Ký sự

Phóng sự - Ký sự

Gập ghềnh đường vào đại học của cô thủ khoa khối C

Nhà có ba chị em, mẹ bị bệnh tim nặng, cha làm ruộng nên đường vào đại học của Trần Thị Hằng còn quá xa vời…

Sống dưới mức tối thiểu: Khổ như công nhân!

Có nữ công nhân mang thai sắp sinh nhưng bữa cơm chỉ dám mua 7.000 đồng thức ăn! Nhiều công nhân thường xuyên phải ăn cháo, ở trong những khu nhà trọ tồi tàn...

Việt Nam cần có thêm nhà dưỡng lão tư nhân

Trước những nhu cầu và thực tế của xã hội mới, quan niệm đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão là bất hiếu, là đi ngược lại với truyền thống gia đình Việt Nam… có lẽ cần phải thay đổi.

Khuyến khích công nhân đi học

Nhiều năm qua, Trung tâm Sinh hoạt công nhân (CN) Công ty TNHH Pou Yuen (quận Bình Tân, TP HCM) trở thành điểm đến hấp dẫn của CN. Không chỉ bị thu hút bởi các lớp năng khiếu (võ, múa, thanh nhạc), nhiều CN sau giờ tan ca còn ở lại để tham gia các lớp học bổ túc văn hóa, ngoại ngữ, đào tạo nghề… để nâng cao trình độ học vấn, tay nghề.

Những phận đời ở miếu Mạch Nước

Mỗi tháng 4 ngày, hơn chục đứa trẻ từ 3 đến 14 tuổi tụ tập về miếu Mạch Nước (huyện Hóc Môn, TP HCM) để cùng ông bà, cha mẹ xin tiền khách viếng

Tỷ phú gốc Việt 2,8 tỷ "đô": Thành công đất ngoại, thất bại quê nhà!

Dư luận trong nước từng biết đến Hoàng Kiều nhưng lại là gắn với những dự án thất bại và thậm chí là bê bối trên chính quê hương, từ vụ đưa "chân dài" thế giới về Tiền Giang cho đến "bánh vẽ" Ngàn Sao ở Khánh Hòa...

Mang niềm vui đến công nhân

“Với quyết tâm cao nhất, LĐLĐ TP HCM đã vận động bằng nhiều hình thức để tặng 10.000 chiếc radio cho anh chị em CN ở trọ có hoàn cảnh khó khăn. Với hơn 2.300 chiếc radio đã được trao tặng qua 5 đợt, LĐLĐ TP mong muốn đem lại thêm nhiều niềm vui cho CN. Hy vọng anh chị em CN sử dụng hiệu quả món quà nhỏ này và sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống” - bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, mong mỏi.

Sân chơi cho người giúp việc

Có một sân chơi để lao động giúp việc gia đình thêm tự trọng nghề nghiệp, thêm kỹ năng để thấu hiểu gia chủ hơn… Sân chơi đó là câu lạc bộ (CLB) dành cho lao động giúp việc gia đình được thí điểm tại phường Đa Kao và phường Tân Định, quận 1, TP.HCM gần một năm nay. Hầu hết những người giúp việc tham gia CLB đều là những người có trình độ thấp. Họ tất bật hằng ngày với công việc mà không có môi trường nào để sẻ chia vui buồn sau những ngày lao động vất vả.

Vé xe buýt giả do tiếp viên bán!

Một số điểm bán vé ham tiền lời cao, nhiều tiếp viên xe buýt muốn kiếm thêm thu nhập từ việc bán vé tập nên dù biết khả năng là vé giả vẫn mua từ các đối tượng xấu và bán cho hành khách. Chỉ cần một cái dù, một chiếc bàn, một chiếc rổ đựng vài tập vé thì hầu như ai cũng có thể mở điểm bán vé xe buýt.

Mùa cá trên hồ Trị An

Mùa mưa, hồ Trị An xuất hiện nhiều cá cơm, cá lìm kìm và cá linh. Tại Bến Cá (KP.1, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) luôn có thương lái chờ sẵn để cá đánh bắt về là vận chuyển ngay về các chợ trong và ngoài tỉnh.

Các tin đã đưa ngày   Xem