itaexpress / Tin ITA / Kinh tế / Thế giới / Đó đây

Thế giới đó đây

Biến đổi khí hậu sẽ “khiến nền văn minh sụp đổ”

Một nghiên cứu mới về tương lai hành tinh với sự tham gia của gần 3.000 chuyên gia đã đưa ra những kết luận khá bi quan về tương lai hành tinh chúng ta đang sống.

Việt Nam vào top 5 nước hạnh phúc nhất thế giới

Việt Nam vừa được tổ chức News Economics Foundation (NEF) có trụ sở ở Anh xếp vào top 5 nước hạnh phúc nhất thế giới năm 2009 và là nước châu Á duy nhất có mặt trong top 10.

Giấc mơ Las Vegas sụp đổ

Kinh đô cờ bạc Mỹ từng được cho là miễn dịch với suy thoái nhưng giờ đây đang trải qua cơn bĩ cực chưa từng có sau 20 năm chỉ biết đến bùng nổ tăng trưởng.

New Zealand - Quốc gia thanh bình nhất thế giới

New Zealand vừa được bình chọn là quốc gia thanh bình nhất thế giới, theo một cuộc thăm dò toàn cầu mới được công bố. Còn Việt Nam xếp vị trí thứ 39.

Thách thức đạo đức của biến đổi khí hậu

Chiến dịch Giờ Trái đất là thông điệp gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới về sự cấp bách phải có một thỏa thuận toàn cầu chống lại sự biến đổi khí hậu, cuộc khủng hoảng nghiêm trọng không chỉ về về môi trường, kinh tế mà còn đang đặt ra những thách thức về đạo đức.

Khai mạc triển lãm tranh Tây Tạng tại Bắc Kinh

Một cuộc triển lãm tranh về sự thay đổi của vùng đất Tây Tạng trong hơn 50 năm qua đã được khai mạc tại Bắc Kinh.

Lễ hội truyền thống Ấn Độ vẫn còn duy trì tại Malaysia

Hàng trăm ngàn tín đồ Hindus Malaysia đã cử hành lễ hội Thaipusam hôm chủ nhật, nhiều tín đồ thể hiện lòng mộ đạo thành kính của mình đối với đấng thần linh bằng cách dùng móc, sắt nhọn xuyên qua cơ thể họ, cho tới những cách làm trần tục khác như dùng hoa và sữa tưới lên thân thể mình ...

Mỹ: Thành lập hãng hàng không lớn nhất thế giới

Bộ Tư pháp Mỹ đã cho phép hãng hàng không Delta (ảnh) và hãng hàng không Northwest thực hiện kế hoạch hợp nhất, qua đó trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới.

Dmitry Medvedev mở videoblog

Vào ngày 7.10 vừa qua, tại website kremlin.ru, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã mở thêm videoblog.

Israel tiến hành bầu cử sớm

Israel chuẩn bị tiến hành bầu cử quốc hội sớm sau khi người đứng đầu Đảng Kadima cầm quyền Tzipi Livni thất bại trong nỗ lực thành lập liên minh chính quyền mới hôm 26-10. Bà Livni - người thay thế thủ tướng Ehud Olmert làm nữ thủ tướng đầu tiên của Israel - nói bà quyết định hành động vậy sau khi một số đảng trong liên minh đưa ra những yêu cầu “không chính đáng về mặt kinh tế và ngoại giao.”