itaexpress / Tin ITA

TIN ITAEXPRESS

 
 

Tân Tạo hôm nay

TẬP ĐOÀN TÂN TẠO: KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ NGƯỜI ĐI ĐẦU TRONG THU HÚT ĐẦU TƯ CÔNG NGHIỆP

Năm 2019 vừa qua đã ghi nhận nhiều diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế toàn cầu, đặt biệt là vấn đề chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Sự đối đầu của hai cường quốc kinh tế này tạo ra rất nhiều thách thức cũng như cơ hội cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng sản xuất toàn thế giới, mà trọng tậm là tại các nước đang phát triển lấy hoạt động sản xuất công nghiệp làm động lực cho nền kinh tế, trong đó có Việt Nam.

 

Kinh tế

Bất động sản công nghiệp hưởng lợi từ dòng vốn FDI tăng

Dòng vốn FDI vào nước ta có xu hướng tăng thời gian gần đây và các nhà phát triển bất động sản công nghiệp được hưởng lợi từ điều này. Mới đây, KCN Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) đã có thêm dự án của Tập đoàn Pou Chen đến đầu tư.

 

Đời sống

Việt Nam cần 5 triệu DN để thành cường quốc kinh tế

Việt Nam cần có 5 triệu doanh nghiệp, gấp 5 lần hiện nay mới có thể trở thành cường quốc kinh tế. Thời làm ăn chộp giật sẽ qua - TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhận định. Trao đổi với PV, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhấn mạnh: "Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam cần phải được nhìn nhận như những yếu nhân của đất nước. Họ không khác gì các bộ trưởng, bởi họ sẽ là người tạo ra việc làm đàng hoàng để từ đó, tạo nên một xã hội khá giả, giàu mạnh".