itaexpress / Quỹ ITA-s / Câu chuyện ITA-s

Tiêu chí tài trợ giáo viên

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học ít nhất 5 năm.

2. Giáo viên từ địa phương - TP lớn về giảng dạy hoặc người đồng bào thiểu số.

3. Giáo viên yêu nghề, có trách nhiệm với nghề.

4. Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Câu chuyện ITA-s

“Muốn học thật giỏi để thoát nghèo”

Đó là lời tâm sự tận đáy lòng của cô học trò nghèo Đỗ Thị Duyên, lớp 9/2 , Trường THCS Hùng Vương, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Đóa hoa trên vùng đất khô cằn với ước mơ trở thành cô giáo

Sinh ra trong gia đình vô cùng khó khăn, thiếu thốn, nhưng 8 năm liền em Huỳnh Thị Mỹ Linh, học sinh lớp 82, Trường THCS Hùng Vương, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận luôn đạt học sinh giỏi.

Phó Hiệu trưởng Trường THCS Sơn Trung - Tấm gương sáng về sức trẻ và lòng nhiệt huyết

Năm 1997, thấy cuộc sống ở quê nhiều khó khăn, anh Nguyễn Hữu Minh (sinh năm 1979) chuyển vào Lâm Đồng với quyết tâm lập nghiệp.

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm - Tình yêu nghề và tinh thần vượt khó

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp THPT, cô gái Nguyễn Thị Tâm quyết định rời Nam Đàn, Nghệ An vào Lâm Đồng học tập và lập nghiệp. Ba năm sau, chị tốt nghiệp khoa Ngữ Văn, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và chính thức gắn bó với nghề giáo.

Cô Lê Thanh Thủy: “Giáo viên phải thật sự yêu thương và quan tâm đến các em học sinh”

Cũng như cô Nguyễn Thị Tâm, đồng nghiệp, cô Lê Thanh Thủy - Giáo viên Hóa - Sinh, Trường THCS Sơn Trung, Đức Trọng, Lâm Đồng - đến với nghề từ tình yêu môn học và nhất là ảnh hưởng của một cô giáo đặc biệt khi chị còn ngồi dưới mái trường phổ thông.

Nguyễn Bá Lý học giỏi môn Vật Lý

Không biết cái tên do bố mẹ đặt cho có gắn với định mệnh của con người hay không nhưng Nguyễn Bá Lý thực sự yêu thích môn Vật lý.

“Sợ nghề nông nên phải học giỏi”

Kỳ thi đại học năm 2007, Nguyễn Đăng Hoàn đỗ liền hai trường với số điểm ít người đạt được. Đó là Đại học bách khoa với số điểm là 28, Đại học y Hà Nội 30 điểm.

Mồ côi cả cha và mẹ vẫn học giỏi

Đó là trường hợp của hai chị em sinh đôi Hoàng Thu Dung và Hoàng Mai Hường, quê ở huyện Đông Anh, Hà Nội, học sinh lớp 6E Trường THCS Mai Dịch ( Hà Nội).

Gửi niềm khát vọng nơi con

Không những chăm chỉ, học hành giỏi giang, Nguyễn Đăng Chuẩn còn là một tay chơi cờ tướng, cờ quốc tế rất cừ. Em đã từng ẵm các giải nhất, nhì, ba của huyện, tỉnh về cờ quốc tế.

Phấn đấu học giỏi để thoát nghèo

Duc

Thi đỗ vào Học viện tài chính (Hà Nội) với số điểm 29,75, trở thành thủ khoa của trường là một cậu học trò trông bẽn lẽn như con gái. Đó là Nguyễn Đức Học, cựu học sinh của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc.