itaexpress / Tin ITA / Bạn đọc viết / Cảm nhận

Muôn mặt cuộc sống

Bùi ngùi một thủa cơm nắm muối vừng

Gia vị để chấm những nắm cơm trắng ngần ấy không gì có thể ngon hơn khi chấm với muối vừng. Cái sắc trắng tinh khôi và hương vị ngòn ngọt của cơm khi đi kèm với màu vàng ươm và vị thơm bùi của hạt vừng, hạt lạc rang thơm, giã nhỏ trộn với chút muối thì ngon phải biết!

Chiều quê trên bến sông xưa

Tuổi thơ tôi đã trải qua những buổi chiều bình dị và mộc mạc như thế. Xa quê để bước vào đời, thi thoảng hình ảnh chiều tà trên bến sông xưa lại trào lên trong trong kí ức.

Mưa ấm Tháng Giêng

"Tháng Giêng là tháng ăn chơi" - tại sao chứ ? Có nhiều cách lí giải lắm, nhưng với riêng tôi, các cụ xưa đã dành cho cái tháng đầu năm này mỗi hai việc: Ăn và chơi là có lí lắm.

Quà chợ

Bánh đúc, bánh khoái làm từ bột tẻ; chùm bồ quân tròn tròn đo đỏ; xâu hạt mít con con... chút quà, mỗi lần đi chợ mẹ mang về, từ lâu, đã trở thành thứ không thể thiếu khi nói đến tuổi thơ tôi.

Miệt vườn

Miệt vườn.
Tên gọi đã lạ lẫm rặt chất Nam bộ, mà người Nam bộ rặt cũng khó cắt nghĩa.

Phía trước

Trong giờ khắc các bạn đọc những dòng này, tôi đã là người danh dự được góp một phần nhỏ bé vào công việc cao đẹp ấy và tiếp tục xây cao lên lâu đài ước mơ của mình...

Nghĩ suy về hạnh phúc

Bữa tiệc ra mắt bạn bè chỉ đơn sơ, thua cả những lần sinh nhật của Thiện khi còn con gái, nhưng chúng tôi thấy niềm hạnh phúc ngập tràn trên khuôn mặt Quỳnh.

Hai câu chuyện

Văn hóa ở đây là văn hóa đạo đức, chỉ cần mỗi người có một tấm lòng - tấm lòng chia sẻ, thông cảm.

Mùi ổi

Tháng Tám lại nghe quanh quất mùi ổi đào trong phòng. Và nhớ…

Chiều quê

Chiều quê không có chỗ cho những tất bật, bon chen; không có chỗ cho những toan tính, hơn thua ở đời...

Các tin đã đưa ngày   Xem