itaexpress / Tin ITA / Việc làm ITA / Giới thiệu nghề

Giới thiệu nghề

Suy nghĩ lại về nghề nhân sự

Tháng 8/2005, tạp chí Fast Company đã đăng tải một bài báo gây sốc cho độc giả có tựa đề “Tại sao chúng ta ghét HR?” (Human resources - nghề quản lý nhân sự). Tác giả Keith Hammonds đưa ra bốn lý do:

Phía sau những nghề “lung linh”

Thu nhập cao ngất, nổi tiếng, luôn có những ngôi sao và người mẫu vây quanh, đi nước ngoài như đi chợ - đó là những công việc khiến bất kỳ ai cũng phải khao khát. Nhưng thực tế đằng sao những ánh hào quang đó là gì?

Nghiên cứu thị trường: Việc làm bán thời gian hay nghề?

Nhiều sinh viên đã lựa chọn làm việc cho Cty nghiên cứu thị trường (NCTT) do thời gian làm việc linh hoạt, môi trường năng động, có thể học hỏi được rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

Ngành Thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp: Sức hút mạnh

Làm đẹp ngày càng trở thành một nhu cầu tất yếu. Vì vậy, người thợ làm nghề này có nhiều điều kiện phát triển, tăng thu nhập và đảm bảo tốt cuộc sống.

Nghề PR: Ranh giới “bẩn - sạch”

pr

Tuyên ngôn “Quảng cáo thoái vị, PR lên ngôi” bắt đầu từ Al Ries và Laura Ries đã thực sự gây lên “cơn địa chấn” về nghề PR (public relation - quan hệ công chúng) trong giới trẻ Việt Nam.

Kiểm toán viên: Sống với con số và áp lực

Tổ chức ngày hội việc làm kiểu Open Day là cách các Cty kiểm toán nước ngoài thường áp dụng để săn lùng và tuyển dụng nguồn nhân lực.

10 nghề kiếm 25 USD/giờ

25 USD/giờ làm việc so với mức lương hiện nay ở Việt Nam quả là một con số đáng mơ ước. Nếu 1 tuần bạn làm việc 40 giờ, nghĩa là bạn đã có 1.000 USD. Tất nhiên mức lương dưới đây là kết quả khảo sát ở các nước phát triển, nhưng đó cũng có thể là cơ sở để bạn chọn lựa ngành nghề cho mình.

Bạn biết gì về nghề copywriter?

Bạn có thể đã nghe nói đến nghề copywriter nhưng khi được hỏi làm copywriter là làm gì thì lại hết sức lúng túng để giải thích nó. Thậm chí ngay cả khi bạn rất thích nghề này vì bạn được nghe những người làm nghề này kể chuyện về công việc của họ, nhưng thực sự không mấy người tưởng tượng hết công việc của một copywriter.

Chọn nghề “hot” và chuyện vỡ mộng của người trẻ

Choáng ngợp trước sự hấp dẫn của nghề marketing, bị thu hút bởi sự bận rộn trong nghề event, mơ ước về những “viễn cảnh” chỉ thấy ở nghề báo … không ít người trẻ đang xông pha vào những nghề nghiệp đang được xem là “hot”, là thời thượng hiện nay với những ảo tượng để rồi …

Nghề quản trị mạng- có đáng để mơ?

Không đơn thuần là nghề chỉ dành cho những người đam mê, quản trị mạng còn là nghề buộc bạn luôn phải trau dồi nhiều khả năng như làm việc có kế hoạch, biết cách lập chiến lược... Dân IT giờ đây đã có thêm một lựa chọn mới cho hướng đi của mình, một công việc hấp dẫn và đầy "đất" để tung hoành...

Các tin đã đưa ngày   Xem